A Classic Horror Story

รีวิวหนัง A Classic Horror Story ลอกสูตรเฉือน A Classic Horror Story

  A Classic Horror Story บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนพ้องที่เดินทางด้วยรถยนต์บ้าน แม้กระนั้นแล้วตกเวลากลางคืนภายหลังที่ผู้ขับหักหลบศพของกวางที่พักผ่อนตายอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง ทำให้รถยนต์พุ่งเข้าชนกับต้นไม้และก็ทำให้พวกเขาสลบไปเมื่อรู้สึกตัวตื่นมาสมาชิกบนรถยนต์พบว่าตนเองมาอยู่ในกลางแจ้งกว้างกึ่งกลางป่า
เมื่อมองออกไปรอบๆกลับไม่เจอถนนหนทางอะไรก็ตามเลย จนกระทั่งทำให้เกิดความมึนว่า ในช่วงเวลานี้พวกเขาอยู่ที่แห่งไหนกันแน่ ไม่ไกลจากตัวรถยนต์มีบ้านทรงพิสดารตั้งสูงเด่นอยู่ เมื่อเข้าไปตรวจสอบพวกเขาได้เจอกับภาพวาดที่แสดงถึงพิธีบูชาเซ่นสังเวยมนุษย์สุดน่ากลัว

เนื้อหาของเรื่อง ลอกสูตรเฉือน รีวิวหนัง  A Classic Horror Story

ภายหลังจากผ่านเวลากลางคืนแรกไป มาร์ค ถูกชายสามคนใส่หน้ากากชนิดเดียวกันกับในรูปภาพวาดจับไปฆ่าเพื่อล้วงดวงตาชนิดเดียวกันกับเรื่องเล่าในตำนาน ทำให้สมาชิกผู้อื่นเริ่มใส่ใจแล้วว่าเรื่องราวไม่ดีกำลังจะเกิดขึ้นชนิดเดียวกันกับตำนาน รวมทั้งพวกเขาจำต้องเอาชีวิตรอดให้พ้นไปจากอเวจีบนดินนี้

เมื่อพวกเราจะชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ การชี้แจงข้อสรุปของเรื่องก็เลยเป็นสิ่งที่สำคัญมากมายสำหรับเพื่อการเอามาขยายความกับการเกิดที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ เมื่อโดยความเป็นจริงแล้วเหล่านักแสดงผู้เคราะห์ร้ายในหนังหัวข้อนี้ถูกจัดฉากให้เข้ามาอยู่ในหนังสนัฟฟ์ฟิล์มถ่ายรูป (Snuff Films) หรือการจับคนเป็นๆมาเฉือนจริง ตายจริง ขายความทารุณโหดร้ายแบบไม่ปราณี ด้วยเหตุดังกล่าวปัญหาทั้งสิ้นก็เลยเปลี่ยนเป็นแค่เพียงการจัดวางของเพศผู้ควบคุม

นอกจากนั้นขั้นตอนการพรีเซนเทชั่นความเร้นลับทั้งปวงที่เกิดขึ้น เขาได้ตั้งใจ “ลอกสูตร” จากหนังสยองขวัญไล่เฉือนจากอเมริกามาตั้งแต่ยุค The Texas Chainsaw Massacre มาจนกระทั่งหนังสยองขวัญแนวพิธีบูชาอย่าง Midsommar เอามายำเขย่ารวมกันหมด 

แฟนหนังสยองขวัญน่าจะกำเนิดอาการเอ๊ะตลอดทั้งเรื่องว่า ฉันเคยได้เห็นอะไรแนวๆนี้มาจากไหนนะ ซึ่งผลจากการลอกสูตรกลุ่มนี้มาเพื่อกระทบกระแทกแดกดันว่าสไตล์ของหนังสยองขวัญอิตาลีกับหนังสยองขวัญจากอเมริกามีความไม่เหมือนกันในกรรมวิธีพรีเซ็นท์ 

แต่ชอบถูกเอาไปเป็นเคสแบบอย่างสำหรับการเปรียบเชิงคุณประโยชน์อยู่เป็นประจำว่า ฝั่งไหนดีมากกว่าแย่กว่า ในขณะที่เรื่องจริงแล้วการนำเสนอสไตล์หรือเรื่องราวนั้น ล้วนแต่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่สามารถที่จะเปรียบเทียบกันในเชิงคุณประโยชน์นั่นเอง

นอกเหนือจากหนังยังเสียดสีไปถึงวัฒนธรรมการเสพสื่อของคนช่วงปัจจุบันที่มองหาความสยองขวัญที่เรียล “สมจริงสมจัง” แบบหนัง สนัฟฟ์ฟิล์มถ่ายรูป (Snuff Films) และยังรวมไปถึงการให้ความใส่ใจกับข่าวสารอาชญากรรมในสังคม เช่นสามีฆ่าภรรยาตาย การสังหารชั่วร้ายชูห้องครัว 

ยังรวมทั้งการฆ่าตัวตายของใครซักคน ชนิดเดียวกับฉากด้านหลังเรื่องที่อีไลซ่า (มาทิลด้า แอนทุ่งนา อินกริด ลัสซ์) เดินลงสมุทรไปเพื่อสังหารตนเอง ในตอนที่ผู้อื่นยืนถือกล้องถ่ายรูปเพื่อบันทึกภาพวินาทีชีวิตอย่างตั้งใจ โดยไม่มีผู้ใดโจนลงไปช่วยคุณให้พ้นจากความตายเลย

เรื่องโดยย่อเป็น A Classic Horror Story ทำขึ้นมาเพื่อกระทบกระแทกแดกดันแนวความคิดการเสพผลงานสยองขวัญของมนุษย์ แต่ว่าแม้กระนั้นถ้าเกิดอยากได้มองเพื่อความเพลิดเพลินตื่นเต้น มันก็มีสิ่งที่แฟนหนังที่ถูกใจความระทึกใจมอบให้อย่างครบถ้วนเช่นเดียวกัน

รีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสาย


Related Post

เอหิปัสสิโก (Come and See)

รีวิวหนัง เอหิปัสสิโก (Come and See) เลื่อมใสของเราไม่เท่ากันรีวิวหนัง เอหิปัสสิโก (Come and See) เลื่อมใสของเราไม่เท่ากันเอหิปัสสิโก (Come and See) ความน่าดึงดูดใจของ เอหิปัสสิโก นั้นน่าดึงดูดตั้งแต่ตัวเรื่องราวที่สารคดีเลือกจะกล่าวถึงเหตุประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการตามจับตัวพระธัมมชโย สมัยก่อนเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในปี 2560 ภายหลังจากถูกภาครัฐตั้งข้อกล่าวหาในคดียักยอกทรัพย์สินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนลำคลองจั่น จนกระทั่งเรื่องราวแย่ลงกว่าเดิมแล้วก็เปลี่ยนเป็นการต่อสู้ระหว่างศิษยานุศิษย์ พระในวัด แล้วก็หน่วยราชการ เรื่องราวของ เอหิปัสสิโก (Come and See) เลื่อมใสของเราไม่เท่ากัน ด้วยตัวสารคดีไม่ได้เป็นแค่เพียงสารคดีประวัติศาสตร์หรือถ่ายทอดภาพเรื่องในอดีตของเหตุที่เกิดขึ้น แต่ว่าเลือกจะสะท้อนรูปภาพที่เอามาจากนานาประการมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นสื่อกระแสหลัก นักการเมือง นักวิชาการ ศิษยานุศิษย์ พระ ผู้ช่วยเหลือวัด หรือคนที่ไม่เห็นพ้องกับแนวความคิดของสงฆ์พระธรรมกาย ซึ่งส่วนประกอบพวกนี้แปลงเป็นภาพสะท้อน 

There's Someone Inside Your House

รีวิวหนัง There’s Someone Inside Your Houseรีวิวหนัง There’s Someone Inside Your HouseThere’s Someone Inside Your House เล่าเรื่องราวของไฮสคูลเขตปริมณฑลแห่งหนึ่งจุดเกิดเหตุการฆ่านองเลือด เมื่อนักเตะหน้าหล่อสุดป๊อปประจำสถานศึกษาถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมหาญในบ้านพักของตนเอง การตายของเขาในคราวนี้เอามาสู่เรื่องซุบซิบในกลุ่มเด็กนักเรียนร่วมกันว่าต้นเหตุที่ผู้เสียชีวิตถูกฆ่าตาย บางครั้งอาจจะเป็นด้วยเหตุว่า “ความลับ” ที่เขาเคยทำเอาไว้ ประเด็นสำคัญของการ There’s Someone Inside Your House  เรื่องราวเริ่มขึ้นจาก มาคานี ยัง เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มาจากเกาะฮาวายแล้วก็ปรารถนามาเริ่มชีวิตใหม่ รวมทั้งศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 6 ในเมืองเล็กๆในเมืองเนกางรสกากับคุณยายของคุณ เนื่องจากคุณนั้นได้หนีแล้วก็แอบซ่อนความลับบางสิ่งบางอย่างเอาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง แล้วก็แล้วในคืนวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เมืองเล็กๆนี้จึงควรสะเทือน นั้นเป็นการเกิดคดีการฆ่าสังหารนักเตะของสถานที่เรียนตาย โดยคนร้ายผู้นี้ไม่เพียงแค่กระทำฆ่าเพียงแค่นั้น เขายังกระทำเปิดเผยความลับของเหยื่อไปให้กรุ๊ปเพื่อนพ้องรวมทั้งคนภายในเมืองให้ได้รับทราบอีกด้วย สูตรของหนังแนวไล่เฉือน