รีวิวหนัง Beckett

รีวิวหนัง Beckett คนจะซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้รีวิวหนัง Beckett

รีวิวหนัง Beckett ถ้าหากจะมีหนังสักเรื่องที่ดูเหมือนจะใกล้ตัวแล้วก็ดุจดั่งว่ากำลังเกิดขึ้นในประเทศไหนสักประเทศในโลกนี้ Beckett น่าจะเป็น หนังใกล้เคียงความเป็นจริง อยู่ไม่น้อย เมื่อเบ็คเกตต์ (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) แล้วก็เอพริล (อลิเซีย วิแกนเดอร์) 

รีวิวหนัง Beckett คนจะซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้ ตอนต้นเรื่อง

คนรักที่ตกลงใจเดินทางไปพักร้อนที่เอเธนส์ ประเทศกรีซ กลางทางกำลังเดินทางกลับอพาร์ทเม้นท์ในตอนกลางคืน ด้วยความง่วงหงาวหาวนอนทำให้เบ็คเกตต์กำเนิดหลับในรวมทั้งทำให้รถยนต์ที่เขาขับพุ่งตกลงไปยังเหวตื้นกระทั่งพุ่งเข้าชนบ้านร้างข้างหลังหนึ่ง ระหว่างที่กำลังขอคืนสติกลับมา 

เขาชำเลืองไปมองเห็นเด็กผู้ชายท่าทางตกอกตกใจ เมื่อเขาบากบั่นคลานไปพบเอพริลที่จมกองเลือด เบ็คเกตต์กำเนิดอาการสลบไป ภายหลังที่เบ็คเกตต์ฟื้นขึ้นมาในโรงหมอ เขาถูกตำรวจสอบสวน แต่ว่าภายหลังพากเพียรเดินทางกลับไปยังจุดเกิดเหตุ เบ็คเกตต์ถูกตำรวจยิง วินาทีนั้นเอง 

เขาเริ่มฉุกคิดได้ว่าแนวทางเดียวที่ตนเองจะรอดตายเป็นการเดินทางไปยังสถานทูตอเมริกา แต่ว่ากลางทางอันแสนยาวไกล เขาถูกตามล่าจากผู้รักษาข้อบังคับอย่าง “ตำรวจ” อย่างไม่ลดละ ทำให้เขาเริ่มสงสัยว่าตกลงแล้วกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับตัวเขาเองกันแน่ เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Beckett อยู่ในหมวดหนังคนดวงไม่ดีๆ ที่ดันไปอยู่ไม่ถูกที่ผิดทาง 

โดยกลางทางที่เขาอุตสาหะจะเอาชีวิตรอด เบ็คเกตต์ (และก็ผู้ชม) จะเริ่มปะติดปะต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้โอกาสละเล็กว่า ที่จริงแล้วการเช็ดกไล่ล่านั้นเกิดขึ้นเนื่องจาก การที่ตัวละครที่เป็นตัวเอกดันไปมองเห็นในสิ่งที่เขาไม่สมควรจะมองเห็น ด้วยการที่ผู้แสดงอย่างเบ็คเกตต์เองเป็นเพียงแค่นักเดินทางปกติทำให้กรรมวิธีการเอาชีวิตรอดในหนังประเด็นนี้ก็เลยมีความค่อยเป็นค่อยไป

จุดสำคัญของเรื่องนี้

เมื่อเหตุการณ์เริ่มทวีเริ่มร้ายแรงเข้มข้นเยอะขึ้นเรื่อย ๆ เบ็คเกตต์ก็เริ่มจะจำเป็นต้องเก็บตั้งสติคิดหาวิธีสำหรับในการคิดแก้ไขสิ่งที่เขาจะต้องพบเจอได้อย่างมิได้คิดว่าน่าขัดอกขัดใจสำหรับผู้ชม อย่างไรก็ดีสิ่งที่น่าดึงดูดที่สุดของเรื่องเป็นการที่หนังดำเนินไปแล้วสักระยะ 

ทำให้พวกเรารับทราบว่าความดวงไม่ดีของตัวนำนั้นดันเกี่ยวโยงกับหัวข้อการเมืองที่กำลังเรือนจำอบอวลแล้วก็กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงผ่านอำนาจ จนถึงส่งผลให้เกิดเรื่องราวลักพาตัวลูกชายนักการเมืองแบบที่พวกเราได้มองเห็นกัน หากว่าหัวข้อการเมืองในหนัง

จะมิได้ถูกเอามาขยี้ให้เปลี่ยนเป็นหัวข้อสำคัญ แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นความสับสนทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวข้อนั้น โดยความเป็นจริงแล้วนักแสดงอย่างเบ็คเกตต์และก็เอพริลนั้นจริงๆบางทีก็อาจจะเป็นเพียงแค่เบี้ยตัวหนึ่ง

ที่เปลี่ยนมาเป็นตัวละครกลับเกมด้านการเมืองแคว้น (และก็การบ้านการเมืองระดับประเทศ) ซึ่งแม้ว่าจะมิได้รับคำชี้แจงอย่างชัดแจ้งแต่ว่าผู้ชมก็เพียงพอจะทำความเข้าใจได้ว่า ไม่ว่าจะจบทางไหน คนอย่างเบ็คเกตต์ก็ไม่เคย “มีตอนจบ” ที่สุขสม แฮปปี้เอนดิ้งเสมอ หากว่าเขาจะเลือกเป็น “ผู้แสดงนำชาย” ตามประสาอเมริกันวีรบุรุษตามที

รีวิวหนัง Intrusion สามีมหาภัย

 

Related Post

Skater Girl

รีวิวหนัง Skater Girlรีวิวหนัง Skater GirlSkater Girl เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวสารหัวข้อการบุกจับกุมตัวผู้ประกอบธุรกิจขายออนไลน์ ต่อเนื่องมาจาก ตามราชกิจจานุเบกษาได้ประกาศให้ สเก็ตกระดาน โรลเลอร์สเก็ต เป็นผลิตภัณฑ์ควบคุม ตาม พระราชบัญญัติปกป้องลูกค้า พุทธศักราช2523 แต่ว่าเพราะเหตุว่าพ่อค้าคนมีชื่อเสียงกล่าว นำผลิตภัณฑ์มาขายโดยไม่มีการเขียนทะเบียนขอและก็แปะฉลากให้ถูก กระทั่งเปลี่ยนเป็นดราม่าในโซเชียลเน็ตเวิร์คใหญ่มหึมา ฉากสำคัญของ Skater Girl  จำเป็นต้องสารภาพว่าในตอนปีให้หลังเทรนด์การเล่นสเก็ตกระดานนั้นแปลงเป็นกีฬาและก็การบริหารร่างกายหนทางสำหรับวัยรุ่น ไปจนกระทั่งวัยทำงานที่ยังไฟแรงหัวใจวัยรุ่น ซึ่งทำให้กีฬานี้เติบโตขึ้นอย่างยิ่งในประเทศไทยเพียงแค่ไม่กี่เดือน ในระหว่างที่บ้านพวกเรามีความอิสระสำหรับการจะไปเล่นในสิ่งที่เราเองรักและก็ต้องการ แต่ว่าในประเทศประเทศอินเดีย เด็กผู้หญิงต่างจังหวัดอย่างเพรที่นา ผู้เติบโตมาในครอบครัวยากไร้ วรรณะต้อยต่ำ ไม่สามารถเลือกความฝันของตนได้เลยสักสิ่งเดียว เพรทรอน่าฝันจะได้ไปสถานศึกษาแบบเด็กผู้อื่นแม้กระนั้นครอบครัวของคุณกลับคิดว่าจะเรียนไปเพราะเหตุไร ด้วยเหตุว่าอย่างไรวิชาความรู้ไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับสตรีประเทศอินเดียที่มีบทบาท “สมรส” และก็เป็นแม่พันธุ์สำหรับในการผลิตลูกแค่นั้น

เอหิปัสสิโก (Come and See)

รีวิวหนัง เอหิปัสสิโก (Come and See) เลื่อมใสของเราไม่เท่ากันรีวิวหนัง เอหิปัสสิโก (Come and See) เลื่อมใสของเราไม่เท่ากันเอหิปัสสิโก (Come and See) ความน่าดึงดูดใจของ เอหิปัสสิโก นั้นน่าดึงดูดตั้งแต่ตัวเรื่องราวที่สารคดีเลือกจะกล่าวถึงเหตุประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการตามจับตัวพระธัมมชโย สมัยก่อนเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในปี 2560 ภายหลังจากถูกภาครัฐตั้งข้อกล่าวหาในคดียักยอกทรัพย์สินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนลำคลองจั่น จนกระทั่งเรื่องราวแย่ลงกว่าเดิมแล้วก็เปลี่ยนเป็นการต่อสู้ระหว่างศิษยานุศิษย์ พระในวัด แล้วก็หน่วยราชการ เรื่องราวของ เอหิปัสสิโก (Come and See) เลื่อมใสของเราไม่เท่ากัน ด้วยตัวสารคดีไม่ได้เป็นแค่เพียงสารคดีประวัติศาสตร์หรือถ่ายทอดภาพเรื่องในอดีตของเหตุที่เกิดขึ้น แต่ว่าเลือกจะสะท้อนรูปภาพที่เอามาจากนานาประการมุมมอง ไม่ว่าจะเป็นสื่อกระแสหลัก นักการเมือง นักวิชาการ ศิษยานุศิษย์ พระ ผู้ช่วยเหลือวัด หรือคนที่ไม่เห็นพ้องกับแนวความคิดของสงฆ์พระธรรมกาย ซึ่งส่วนประกอบพวกนี้แปลงเป็นภาพสะท้อน