คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ

คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ มีอะไรบ้างคุณประโยชน์จากมะเขือเทศ

คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ มีอะไรบ้าง

     คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ อย่างที่รู้ๆกันว่า การกินเขือเทศหรือดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อบำรุงผิวพรรณนั้นเป็นกระแสมาแรงมากๆ อาจจะเป็นเพราะการบอกปากต่อปากจากคนที่เคยกินแล้วเห็นผลว่าดีขึ้น หรือการหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตว่าการกินน้ำมะเขือเทศนั้น ช่วยให้ผิวขาว แต่จริงๆแล้ว มะเขือเทศมีคุณประโยชน์ที่เราไม่ควรรู้อีกมากมายนอกจากช่วยให้ผิวขาวใสดูสุขภาพดีแล้ว มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

มะเขือเทศ มีมากกว่าที่เรารู้

     นอกจากเราจะได้ประโยชน์จากมะเขือเทศด้วยวิธีการกินแล้วนั้น มะเขือเทศสามารถนำมาใช้มาสก์หน้าเพื่อบำรุงผิวหน้าได้อีกด้วย โดยการใช้น้ำมะเขือเทศที่เราปั่นหรือบดเอง หรือน้ำมะเขือเทศสำเร็จรูปก็ได้ นำมาผสมน้ำมะนาวเพียงเล็กน้อยแล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองว่ารูขุมขนจะกระชับขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

     เป็นธรรมดาที่ยุคสมัยนี้คนมักจะกลัวเรื่องความแก่ ความเหี่ยวของบ่นของใบหน้า มะเขือเทศก็ยังสามารถช่วยให้เรา ช่วยชะลอวัย ของเราได้ ทำได้โดยการนำมะเขือเทศมามาบดหรือปั่นแล้วนำแป้งมาผสมให้เป็นเนื้อเหลวแล้วนำมามาร์กหน้าทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น แต่หากว่าคุณเป็นคนผิวผสมหรือผิวแห้งให้หยอดน้ำมันมะกอกลงไปนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

     มะเขือเทศสามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าและลดปัญหาสิวได้ เพราะในมือเขือเทศเต็มไปด้วย วิตามิน A และวิตามิน C ซึ่งทั้งวิตามิน A และวิตามิน C นั้นช่วยรักษาสิวได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการหั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ แล้วนำมาวางบนหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด อีกทั้งหากนำน้ำมะเขือเทศมาผสมกับน้ำแตงกวา แล้วนำสำลีมาชุมแล้วนำมาวางบนหน้าเรา ซึ่งน้ำมะเขือเทศทำให้รูขุมขนกระชับส่วนน้ำแตงกวานั้นทำให้ผิวชุ่มชื้นทำให้หน้าเรามันน้อยลง

     เมื่อผิวของคุณถูกเผาไหม้จากแดด ให้เรานำน้ำมะเขือเทศผสมกับนมเปรี้ยว แล้วทาที่หน้าของเราหรือทาตามจุดที่โดนแดดเผาไหม้ อาการนั้นก็จะค่อยๆดีขึ้น มะเขือเทศสามารถช่วยป้องกันรังสียูวีได้ เพราะในมะเขือเทศมีสารไลโคปีน ที่ช่วยปกกันรังสียูวีได้

     ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทำให้ผิวเปร่งปลั่ง สาเหตุที่ทำให้หน้าเราหมองคล้ำเกิดจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่ยังตกค้างอยู่บนหน้าและผิวของเรา วิธีที่สามารถกำจัดเซลล์ผิวนั้นได้คือ หั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆแล้วนำไปแช่ในน้ำที่มีน้ำตาลอยู่ หลังจากนั้นก็นำมาขัดตัว วิธีนี้สามารถใช้แทนการสครับผิวโดยครีมสครับผิวราคาแพงได้อีกด้วย

     มะเขือเทศช่วยให้เราผิวใสได้ทั้งการดื่มน้ำมะเขือเทศ การทานสดๆหรือการล้างหน้าแบบปลอดสารเคมีด้วยมะเขือเทศ ให้คุณลองนำมาเขือเทศมาปั่นรวมกับอโวคาโดแล้วนำมาล้างหน้าแทนโฟมล้างหน้า แค่นี้ก็ทำให้ผิวเราเปร่งปลั่งขึ้นแบบปลอดสารเคมีอีกด้วย

กิน / ดื่ม อย่างไร ให้ได้ คุณประโยชน์จาก มะเขือเทศ สูงสุด

     เป็นที่รู้ๆกันว่าผลไม้ลูกกลมๆสีแดงๆนั้นมีคุณประโยชน์มากมาย มากกว่าที่เรารู้ เช่นการดื่มน้ำมะเขือเทศ เหากเราต้องการที่จะได้ประโยชน์จาการดื่มน้ำมะเขือเทศแบบเต็มนั้น เราควรดื่มตอนเช้าในขณะที่ท้องเราว่างดื่มคู่กับวิตามิน C จะทำให้ดีขึ้นไปอีก เพราะการดื่มในขณะที่ท้องว่างนั้น ทำให้ร่างกายเราดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น หรือสามารถดื่มหลังอาหารก็ได้จะช่วยในการย่อยอาหารของเราให้ดียิ่งขึ้น

     หลายๆคนคงมีความคิดที่ว่าการกินผักสดๆนั้นได้ประโยชน์มากกว่าการกินแบบสุก แต่นั่นใช้ไม่ได้กับมะเขือเทศ การกินมะเขือเทศแบบผ่านการทำให้สุกนั้นได้ประโยชน์มากกว่ากินแบบดิบๆหลายเท่า

     ดังนั้นไม่ว่าเราจะกินมะเขือเทศในรูปแบบไหนก็ได้ประโยชน์เหมือนกัน แต่ที่ต่างออกไปก็คือหากเรากินแบบถูกวิธี ถูกเวลานั่นจะทำให้เราได้ประโยชน์จากมะเขือเทศมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

 

บทความก่อนหน้านี้ : ตำนานเรื่องเล่าสุดสยอง ที่สรา้งจากเรื่องจริง

 

Related Post

วิธีกำจัดกลิ่นอึแมวเหม็นกวนจมูกวิธีกำจัดกลิ่นอึแมวเหม็นกวนจมูกสำหรับประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่นิยมเลี้ยงสัตว์กันอย่างมาก หากไม่เลี้ยงก็มีตามที่สาธารณะต่างๆ แต่สำหรับคนที่เลี้ยงนั้น ก็ต้องเคยเจอกับปัญหากลิ่นอึของเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ถ้ายิ่งเป็นแมวที่เลี้ยงระบบปิดล่ะก็ ต้องเคยเจอกลิ่นอับอย่างแน่นอน ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้กลิ่นเหล่านี้ก็จะทำลายบรรยากาศในบ้าน และหากสูดดมบ่อยก็คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ วันนี้เราจึงได้นำวิธีกำจัดกลิ่นอึแมวเหม็นกวนจมูก มาฝากกัน 1. ดินปลูกต้นไม้ดับกลิ่นได้ แถมปลูกต้นไม้ต่อได้เลย ถ้าวิธีอื่นไม่ได้ผล ลองกำจัดด้วยแบบธรรมชาติดูสิคะ ให้หาดินทรายที่เอาไว้ปลูกต้นไม้มาโรยกลบอึแมวให้ทั่ว กลิ่นก็จะหายไป แต่ถ้าไม่อยากให้แมวเข้ามาอึที่เดิม ๆ อีก ให้นำดินมาลงเยอะหน่อย แล้วหาต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมมาปลูกไว้ตรงนั้นไปเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นและป้องกันไม่ให้แมวมาอึซ้ำได้แล้ว เรายังได้สวนสวย ๆ เพิ่มอีกต่างหาก 2. น้ำยากำจัดกลิ่นทำเอง สูตรนี้เหมาะสำหรับกำจัดกลิ่นฉี่แมวในบ้าน โดยเริ่มจากผสมน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่า

กฎหมายคุ้มครองลูก

การปกครองลูก ในประเทศไทยการปกครองลูก ในประเทศไทยการปกครองลูก ในประเทศไทย  การปกครองลูก ในประเทศไทย ข้อโต้เถียงในเรื่องอำนาจดูแลลูกระหว่างพ่อแม่ ที่สามารถเกิดขึ้นในกรณีมีการหย่าหรือระหว่างบิดามารดาที่มิได้จดทะเบียนกันโดยชอบด้วยกฎหมายไทย อีกทั้งพ่อรวมทั้งแม่มีสิทธิสุดกำลังในอำนาจดูแลลูกของตนเอง อย่างไรก็แล้วแต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางข้อบังคับชอบเกี่ยวกับการยืนยันความเป็นพ่อ หรืออีกแง่หนึ่งก็คือ ข้อบังคับไทยเป็นรูปแบบนี้นั้นอยากให้พ่อสามารถเป็น ”พ่อโดยถูกกฎหมาย” ได้ เมื่อเป็นพ่อผู้ให้กำเนิด เพื่อมีสิทธิในความเป็นพ่อ สิทธิความเป็นพ่อสิทธิความเป็นพ่อ ได้ถูกผลิตขึ้นเป็นต้นว่าการรับรองความเป็นพ่อ พ่อในทางข้อบังคับต่างจากพ่อผู้ให้กำเนิด หลายสาเหตุมีปัญหาหลักกับหลักฐานการเป็นพ่อโดยถูกกฎหมาย มีหลายๆในกรณีที่สามารถรองขอโดยพ่อผู้ให้กำเนิดสำหรับในการหาสิทธิความเป็นพ่อ หรือจากคุณแม่สำหรับการหาการอุปการะเจาะจงรวมทั้งหน้าที่อื่นๆจากพ่อผู้ให้กำเนิด ผลดีสูงสุด ในกรณีของการดูแลลูกเป็นการปฏิบัติงานของศาลไทย หลักที่ใช้ประกอบกิจการใคร่ครวญของศาล ศาลจะกำหนดว่าสิ่งใดเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกโดยพิเคราะห์จากการดูแลลูก ด้วยเหตุผลดังกล่าวศาลไทยจะพินิจพิจารณาจากการกระทำของผู้ดูแลและก็ผลจากการเติบโตของลูกอย่างใกล้ชิด การสังเกตรวมทั้งศูนย์ปกป้องได้รับการก่อตั้งขึ้นโดยศาลเด็กและเยาวชนแล้วก็ครอบครัวที่เมืองไทยเพื่ออนุญาตให้มีการวัดผลการทำงานพื้นฐานทางด้านสังคมของผู้ดูแล แล้วก็ลูกมีส่วนร่วมในกรณีพิพาทการปกครองลูก รายงานของ OPC (สถานที่ใคร่ครวญ)