สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ

สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ที่น่าสนใจสิ่งลี้ลับในต่างประเทศ

สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ที่น่าสนใจ

     สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ส่วนมากจะนำขึ้นมาทำหนังผีสยองขวัญ หนังจะชอบสร้างจากความจริงหรือมีมูลความจริง สร้างมาจากตำนานของแต่ละประเทศนั้น ๆ ซึ่งหนังที่เราชอบทำเอาจิตตกไปหลายวัน แล้วจะมีสิ่งลี้ลับอะไรกันบ้างที่นำมาสร้างหนังให้พวกเราดู ไปดูกันเลยค่ะ

สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ตำนาน อันเนลีส มิเชล

     ตำนานนี้เกิดขึ้นในปี 1969 กับหญิงสาวอายุ 16 ปี เค้านั้นมีชื่อว่า อันเนลีส มิเชล เด็กผู้หญิงคนวัยกำลังโตกำลังวัยใสเลยก็ว่าได้ ที่กำลังจะไปสู่วัยรุ่น แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ แต่แล้วก็มีเรื่องราวแปลก ๆ ก็เกิดขึ้นกับเธอ เนื่องจากว่าจู่ ๆ เธอก็มีลักษณะอาการสั่น ชักกระตุกอย่างหนัก เหมือนอาการชักเป็นบางครั้ง คุณพ่อกับคุณแม่ของเธอก็เลยรีบพาไปพบแพทย์ และก็พบว่าป่วยเป็นโรคลมชัก เธอก็เลยทำรักษาตัวอยู่ 6 ปี แต่ว่าอาการแย่ลงเรื่อย ๆ และเธอยังเห็นสิ่งลึกลับเช่น ภูตผี ภูติผีปีศาจ จนทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอนั้นโดนผีสิง ครอบครัวของเธอเลยจำเป็นต้องรีบพาไปพบนักบวชและก็หมอปราบผี

     แต่ว่าอาการกลับร้ายแรงขึ้นถึงกับขนาดทำร้ายตัวเองแล้วก็คนภายในครอบครัว ไม่ยอมกินอาหารคนปกติทั่ว แต่ว่าไปไล่จับแมลงวัน นก ซากสัตว์ต่าง ๆ แล้วก็ฉี่ตัวเองมากินแทน ซึ่งหมอปราบผีหรือนักบวชก็ไม่มีใครช่วยอันเนลีสได้ ในช่วงเวลา 8 เดือนเธอได้เข้าพิธีการไล่ผีมากยิ่งกว่า 69 ครั้ง จนถึงท้ายที่สุดร่างกายของเธอก็ทนไม่ได้อีกต่อไป เนื่องจากช้ำใน และเสียชีวิตในวัย 24 ปี รวมทั้งทิ้งประโยคสุดท้ายที่แสนเศร้ากับแม่ไว้ว่า แม่…หนูกลัว ตำนานของอันเนลีสได้ถูกเล่าต่อ ๆ กันมา จนกระทั่งถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

ตำนาน อเล็กซานเดอร์ ซอวี่นี

     ตำนานเรื่องนี้มาจากประเทศสกอตแลนด์ ในตอนต้นศตวรรษที่ 15 -16 โดยอเล็กซานเดอร์ ซอวี่นี เป็นคนขี้เกียจ มีนิสัยโกรธรุ่นแรง ใช้กำลังแก้ปัญหากับทุกเรื่อง และมีปัญหาด้านจิตใจ ซึ่งเขาใช้ชีวิตคู่กับหญิงคนหนึ่งที่มีนิสัยคล้ายคลึงกัน เริ่มเดินทางหาถิ่นที่อยู่อาศัยตามถ้ำ รวมทั้งหาเลี้ยงปากท้องด้วยการปล้นฆ่านักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาในรอบๆนั้น พวกเขาได้ให้กำเนิดลูกสาว 6 คน แล้วก็ลูกชาย 8 คน ที่ห่วยแตกไปกว่านั้นลูก ๆ ของเขากลับร่วมเพศร่วมกัน ออกลูก คลอดหลานที่สติไม่สมประกอบ รวมแล้ว 32 คน แล้วก็ออกมาไล่ฆ่าคนเพื่อนำมาทำเป็นของกินเลี้ยงชีวิต เป็นตำนานที่น่ากลัวมาก ๆ

ตำนาน Boogeyman

     เป็นตำนานที่ตามหลอกแบบไม่สิ้นสุดเลยก็ว่าได้สำหรับ บูกี้ แมน ซึ่งในหนังนั้นถูกสร้างให้เป็นผีรวมทั้งภูติผีปีศาจที่มีความโหดเหี้ยมใจยักษ์ โดยบูกี้ แมน ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่สามารถเปลี่ยนบุคลิกและรูปร่างของมันไปได้ตลอด และที่สำคัญมันสามารถฆ่าคนได้ด้วย เรื่องจริงนั้นมาจากประเทศมาเลเซีย โดยในช่วงเวลานั้นคนอังกฤษได้เข้าไปครอบครองพื้นที่รอบๆเกาะชวา รวมทั้งบูกี้ แมน บูกี้ แมน คือโจรสลัด มีความร้ายกาจ ชิงทรัพย์ฆ่าผู้เดินทางในเขตนั้น สร้างความกลัวเป็นอย่างยิ่ง ก็เลยกำเนิดเป็นคำที่เอาไว้ข่มขู่ลูกเรือ เดี๋ยวบูกี้จะมาฆ่า จนกระทั่งเป็นตำนานหลอนมาตั้งแต่นั้น

บทความก่อนหน้านี้ : สมุนไพรรักษามะเร็ง ความรู้ทั่วไปที่ควรรู้

Related Post

วิธีเสริมโชคลาภดวงการเงินให้ดีขึ้นวิธีเสริมโชคลาภดวงการเงินให้ดีขึ้นการเสริมโชคลาภ ไม่จำเป็นต้องเข้าวัดทำบุญเพียงอย่างเดียว มีอีกหลายวิธีที่จะช่วยเสริมดวงของเราให้ดีขึ้น รวมไปถึงความเชื่อต่าง ๆ บางอย่างเป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยเสริมดวงได้โดยเฉพาะด้านการเงิน ซึ่งสามารถทำได้จากสิ่งของรอบตัวที่เราอาจจะมองข้ามไป ความเชื่อเป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนซึ่งมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก และถือได้ว่าเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งก็ว่าได้ ในสมัยโบราณมีความเจริญทางด้านวิชาการที่น้อย ความเชื่อจึงเกิดขึ้นแม้จากการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติคนเราก็เชื่อว่าเกิดจากอำนาจของสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีความลี้ลับเหนือธรรมชาติที่ดลบันดาลให้ฝนตก ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า แผ่นดินไหว เป็นต้น ส่งผลต่อการดำรงชีวิตและความเป็นอยู่ของคนยุคนั้น เพียงเพราะเป็นสิ่งที่ยากต่อการป้องกันหรือแก้ไขได้ด้วยตนเอง เรียกได้ว่าพลังของความเชื่อ สร้างได้ทั้งโชคลาภหรือหายนะได้ ทั้งนี้ความเชื่อไม่มีอะไรที่ผิดหรือถูก หากทำแล้วรู้สึกดี รู้สึกว่าได้รับประโยชน์จากความเชื่อเหล่านั้นโดยไม่ไปเบียดเบียนผู้อื่น ก็จะทำให้ชีวิตของเรามีความสุขบันดาลให้สมหวังได้ในสิ่งที่เราเชื่อและยึดถือ ซึ่งความเชื่อเสริมโชคลาภดวงการเงินที่ทำแล้วได้ผล มีอะไรบ้างมาลองทำดู เผื่อว่าจะมีโชคดีได้ดังปรารถนา เสริมโชคลาภด้านการเงิน ความเชื่อของคนไทยมีอะไรบ้าง

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ หมึกบลูริงเรื่องควรรู้เกี่ยวกับ หมึกบลูริงหมึกบลูริงหรือหมึกสายวงน้ำเงินอาจไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูใครหลายคน แต่เรามักจะได้ยินชื่อของสัตว์ชนิดนี้ในข่าวเป็นระยะ ๆ เพื่อเตือนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานปลาหมึกให้ระมัดระวังในการเลือกซื้ออยู่เสมอ เนื่องจากพิษของเจ้าหมึกชนิดนี้เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก วันนี้เราจึงมี เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ หมึกบลูริง มาฝากกัน เพราะโดยทั่วไป เราสามารถสังเกตหมึกบลูริงได้จากลักษณะภายนอก โดยเฉพาะลำตัวสีเหลืองหรือสีคล้ายทรายที่มีลวดลายวงแหวนสีน้ำเงินกระจายอยู่รอบ ๆ ซึ่งวงแหวนนี้จะเรืองแสงได้หากถูกคุกคาม แม้หมึกบลูริงจะไม่ใช่สัตว์ดุร้าย แต่พิษของมันก็รุนแรงจนอาจทำให้ระบบหายใจล้มเหลวและเสียชีวิต ดังนั้น หากเผลอรับประทานหมึกบลูริงเข้าไปหรือโดนกัด ควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วน 1. หมึกบลูริง เป็นหมึกยักษ์ที่ตัวเล็กแค่ 4 เซนติเมตร หมึกสายวงน้ำเงิน หรือ หมึกบลูริง (Blue-ringed octopus) เป็นหมึกยักษ์จําพวกหนึ่ง