ตำนานสองยองขวัญ

ตำนานเรื่องเล่าสุดสยอง ที่สรา้งจากเรื่องจริง ตำนานสองยองขวัญ

ตำนานเรื่องเล่าสุดสยอง ที่สรา้งจากเรื่องจริง 

     ตำนานเรื่องเล่าสุดสยอง สุดสยองที่เป็นเรื่องจริง แถมบางเรื่องยังเอามาสร้างเป็นหนังให้เราได้ดูกัน แต่ละเรื่องแค่อ่านก็ว่าน่ากลัวแล้ว เอามาสร้างเป็นหนังยิ่งสยอง พาคิดภาพตามไปอีก ทำเอาไม่กล้าจะไปไหนคนเดียวแล้ว จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปตามอ่านกันเลย

Walt Disney Is Cryogenically Frozen

     เรื่องเล่าในตำนานที่น่ากลัว ของนายวอลต์ ดิสนีย์ โดยมีเรื่องเล่าต่อๆกันมาว่า เมื่อหลังจากเขาตายนั้น ก็ได้มีคนนำศพของเขาหรือสมองของเขาแช่แข็งไว้ ไว้ในอนาคตจะสามารถนำเขากลับมามีชีวิตได้ ต้นเหตุของตำนานนี้มาจากวันที่เขาตายเมื่อปี 1966 ไม่มีงานฌาปนกิจศพเพราะว่าวอลต์ ดิสนีย์ขอไว้ และไม่ทราบว่าเสียชีวิตเพราะอะไร จนตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าสมองของเขาถูกเก็บไว้ที่ไหน

Bloody Mary

     เป็นผีหรือแม่มด ในตำนานพื้นเมืองที่รู้จักกันอย่างมากมาย เป็นพิธีการที่มักทำเล่นกันในห้องน้ำที่มืดๆ ส่วนมากคนคิดว่ามันสนุกหรือแค่ตำนานหลอกเด็ก โดยการเรียกสามครั้ง Bloody Mary ความเชื่อของพิธีบูชา จะต้องเข้าไปในห้องอาบน้ำ ปิดไฟรวมทั้งยืนหน้ากระจกในที่มืด รวมทั้งเรียกชื่อของ Bloody Mary สามครั้ง การเริ่มจะต้องเป็นเวลาเที่ยงคืน เปิดน้ำ จุดเทียน แมรี่จะปรากฏในกระจกเป็นผู้หญิง กระจกจะเปลี่ยนเป็นสีแดง หรือมีเสียงกรีด ทุกคนเชื่อว่าเธอเป็นแม่มด แต่ความจริงแล้วเธอเป็นผู้หญิงที่สูญเสียลูกจนต้องฆ่าตัวตาย

The Hook

     เป็นตำนานที่เลื่องลือในตอน 1940 เรื่องราวมีอยู่ว่ามีวัยรุ่นคู่หนึ่ง พวกเขาเป็นคู่รักกัน ทั้งสองกำลังขับรถยนต์กินลมชมวิว ฟังเพลงโรแมนติกอยู่ แล้วก็ด้วยบรรยากาศเปิดโอกาสทั้งสองเกิดอารมณ์ทางเพศ ทั้งสองจูบอย่าง ทั้งสองเลยคิดจะหยุดรถยนต์ทางเปลี่ยวเพื่อทำธุระที่ว่า ในขณะที่พวกเขากำลังหาที่เปลี่ยวนั้นเอง เพลงโรแมนติกก็หยุดลงพร้อมด้วยข่าวเร่งด่วน ว่ามีคนโรคจิตหนีออกมา โดยแจ้งลักษณะไปว่าเป็นคนซูบผอมตัวสูงมือซ้ายเป็นมือตาขอ หญิงสาวกลัวเลยให้ผู้ชายพาคุณกลับบ้าน

     ผู้ชายบอกว่าไม่ต้องกลัวคนร้ายที่ว่าอยู่ไกลเกินกว่าจะมาที่นี้ได้และก็เมื่อถึงที่เหมาะทั้งคู่ก็ร่วมรักกัน เมื่อเวลาผ่านไป หญิงสาวได้ยินเสียงขูดนอกรถ เสียงได้ดังใกล้เข้ามา หญิงสาวเริ่มรู้สึกกลัวบอกให้แฟนหยุดกิจกรรม แต่สักพักเสียงก็เงียบไป ทั้งสองหันไปที่ข้างหลังรถก็ไม่เจออะไรที่ผิดปกติ แต่ว่าหญิงสาวกลุ้มใจบอกให้ออกรถหนีไปจากที่นี้ซะ ชายหนุ่มเลยจำเป็นต้องออกรถตามหญิงสาวขอ

     รวมทั้งเมื่อทั้งสองไปสถานที่ไม่มีอันตราย ก็พบว่าที่ประตูรถยนต์ของพวกเขามีมือตาขอเกี่ยวอยู่ และก็แล้วประตูรถยนต์ก็เปิดออกมันใช้ตาขอเกี่ยวชายหนุ่มออกนอกรถ หญิงสาวกรีดรวมทั้งปิดประตู แล้ควบคุมสติออกรถในทันทีโดยไม่ทันไปดู พอกลับมาถึงหน้าบ้านคุณก็พบว่าประตูจับรถยนต์นั้นเปรอะเลือดเต็มไปหมด เรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังมากที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ : 6 ธุรกิจออนไลน์ ที่สร้างรายได้ ได้มากที่สุด

Related Post

คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ

คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ มีอะไรบ้างคุณประโยชน์จากมะเขือเทศ มีอะไรบ้างคุณประโยชน์จากมะเขือเทศ มีอะไรบ้าง      คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ อย่างที่รู้ๆกันว่า การกินเขือเทศหรือดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อบำรุงผิวพรรณนั้นเป็นกระแสมาแรงมากๆ อาจจะเป็นเพราะการบอกปากต่อปากจากคนที่เคยกินแล้วเห็นผลว่าดีขึ้น หรือการหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตว่าการกินน้ำมะเขือเทศนั้น ช่วยให้ผิวขาว แต่จริงๆแล้ว มะเขือเทศมีคุณประโยชน์ที่เราไม่ควรรู้อีกมากมายนอกจากช่วยให้ผิวขาวใสดูสุขภาพดีแล้ว มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง มะเขือเทศ มีมากกว่าที่เรารู้      นอกจากเราจะได้ประโยชน์จากมะเขือเทศด้วยวิธีการกินแล้วนั้น มะเขือเทศสามารถนำมาใช้มาสก์หน้าเพื่อบำรุงผิวหน้าได้อีกด้วย โดยการใช้น้ำมะเขือเทศที่เราปั่นหรือบดเอง หรือน้ำมะเขือเทศสำเร็จรูปก็ได้ นำมาผสมน้ำมะนาวเพียงเล็กน้อยแล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองว่ารูขุมขนจะกระชับขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

กฎหมายคุ้มครองลูก

การปกครองลูก ในประเทศไทยการปกครองลูก ในประเทศไทยการปกครองลูก ในประเทศไทย  การปกครองลูก ในประเทศไทย ข้อโต้เถียงในเรื่องอำนาจดูแลลูกระหว่างพ่อแม่ ที่สามารถเกิดขึ้นในกรณีมีการหย่าหรือระหว่างบิดามารดาที่มิได้จดทะเบียนกันโดยชอบด้วยกฎหมายไทย อีกทั้งพ่อรวมทั้งแม่มีสิทธิสุดกำลังในอำนาจดูแลลูกของตนเอง อย่างไรก็แล้วแต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางข้อบังคับชอบเกี่ยวกับการยืนยันความเป็นพ่อ หรืออีกแง่หนึ่งก็คือ ข้อบังคับไทยเป็นรูปแบบนี้นั้นอยากให้พ่อสามารถเป็น ”พ่อโดยถูกกฎหมาย” ได้ เมื่อเป็นพ่อผู้ให้กำเนิด เพื่อมีสิทธิในความเป็นพ่อ สิทธิความเป็นพ่อสิทธิความเป็นพ่อ ได้ถูกผลิตขึ้นเป็นต้นว่าการรับรองความเป็นพ่อ พ่อในทางข้อบังคับต่างจากพ่อผู้ให้กำเนิด หลายสาเหตุมีปัญหาหลักกับหลักฐานการเป็นพ่อโดยถูกกฎหมาย มีหลายๆในกรณีที่สามารถรองขอโดยพ่อผู้ให้กำเนิดสำหรับในการหาสิทธิความเป็นพ่อ หรือจากคุณแม่สำหรับการหาการอุปการะเจาะจงรวมทั้งหน้าที่อื่นๆจากพ่อผู้ให้กำเนิด ผลดีสูงสุด ในกรณีของการดูแลลูกเป็นการปฏิบัติงานของศาลไทย หลักที่ใช้ประกอบกิจการใคร่ครวญของศาล ศาลจะกำหนดว่าสิ่งใดเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกโดยพิเคราะห์จากการดูแลลูก ด้วยเหตุผลดังกล่าวศาลไทยจะพินิจพิจารณาจากการกระทำของผู้ดูแลและก็ผลจากการเติบโตของลูกอย่างใกล้ชิด การสังเกตรวมทั้งศูนย์ปกป้องได้รับการก่อตั้งขึ้นโดยศาลเด็กและเยาวชนแล้วก็ครอบครัวที่เมืองไทยเพื่ออนุญาตให้มีการวัดผลการทำงานพื้นฐานทางด้านสังคมของผู้ดูแล แล้วก็ลูกมีส่วนร่วมในกรณีพิพาทการปกครองลูก รายงานของ OPC (สถานที่ใคร่ครวญ)