กฎหมายคุ้มครองลูก

การปกครองลูก ในประเทศไทยกฎหมายคุ้มครองลูก

การปกครองลูก ในประเทศไทย

 การปกครองลูก ในประเทศไทย ข้อโต้เถียงในเรื่องอำนาจดูแลลูกระหว่างพ่อแม่ ที่สามารถเกิดขึ้นในกรณีมีการหย่าหรือระหว่างบิดามารดาที่มิได้จดทะเบียนกันโดยชอบด้วยกฎหมายไทย อีกทั้งพ่อรวมทั้งแม่มีสิทธิสุดกำลังในอำนาจดูแลลูกของตนเอง อย่างไรก็แล้วแต่ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางข้อบังคับชอบเกี่ยวกับการยืนยันความเป็นพ่อ หรืออีกแง่หนึ่งก็คือ ข้อบังคับไทยเป็นรูปแบบนี้นั้นอยากให้พ่อสามารถเป็น ”พ่อโดยถูกกฎหมาย” ได้ เมื่อเป็นพ่อผู้ให้กำเนิด เพื่อมีสิทธิในความเป็นพ่อ

สิทธิความเป็นพ่อสิทธิความเป็นพ่อ ได้ถูกผลิตขึ้นเป็นต้นว่าการรับรองความเป็นพ่อ พ่อในทางข้อบังคับต่างจากพ่อผู้ให้กำเนิด หลายสาเหตุมีปัญหาหลักกับหลักฐานการเป็นพ่อโดยถูกกฎหมาย มีหลายๆในกรณีที่สามารถรองขอโดยพ่อผู้ให้กำเนิดสำหรับในการหาสิทธิความเป็นพ่อ หรือจากคุณแม่สำหรับการหาการอุปการะเจาะจงรวมทั้งหน้าที่อื่นๆจากพ่อผู้ให้กำเนิด

ผลดีสูงสุด

ในกรณีของการดูแลลูกเป็นการปฏิบัติงานของศาลไทย หลักที่ใช้ประกอบกิจการใคร่ครวญของศาล ศาลจะกำหนดว่าสิ่งใดเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกโดยพิเคราะห์จากการดูแลลูก ด้วยเหตุผลดังกล่าวศาลไทยจะพินิจพิจารณาจากการกระทำของผู้ดูแลและก็ผลจากการเติบโตของลูกอย่างใกล้ชิด

การสังเกตรวมทั้งศูนย์ปกป้องได้รับการก่อตั้งขึ้นโดยศาลเด็กและเยาวชนแล้วก็ครอบครัวที่เมืองไทยเพื่ออนุญาตให้มีการวัดผลการทำงานพื้นฐานทางด้านสังคมของผู้ดูแล แล้วก็ลูกมีส่วนร่วมในกรณีพิพาทการปกครองลูก รายงานของ OPC (สถานที่ใคร่ครวญ) สามารถส่งต่อไปยังศาลเพื่อการช่วยเหลือครอบครัวด้วยความจริงจังในเรื่องของอุปสรรคต่อการดูแลลูก
การปกครองลูก ข้อมูลข้อบังคับครอบครัว

ทนายข้อบังคับครอบครัวกว่าทศวรรษของห้องพิจารณาคดีและก็ประสบการณ์สำหรับการให้คำแนะนำในเรื่องข้อบังคับครอบครัว แล้วก็หัวข้อการดูแลลูก, ชุบเลี้ยงลูก, ข้อโต้เถียงด้านเงิน การหย่าร้าง ความเป็นผู้ดูแล และก็การถอนตัวสิทธิการชุบเลี้ยงลูกและก็สิทธิความเป็นผู้ดูแล

โดยธรรมดาแล้วอำนาจสำหรับในการดูแลลูกนั้นจำต้องอยู่กับพ่อรวมทั้งแม่ แต่ว่าจะมีกรณีเว้นเสียแต่ที่อำนาจดูแลลูกบางทีอาจจะอยู่กับพ่อหรือแม่ก็เป็นไปได้ตามมายี่ห้อ 1566 ซึ่งกำหนดไว้ว่า “ลูกซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะจำเป็นต้องอยู่ใต้อำนาจดูแลของบิดามารดา อำนาจดูแลอยู่กับพ่อหรือคุณแม่ในกรณีดังนี้

(1) แม่หรือพ่อตาย มีความหมายว่า พ่อหรือแม่ข้างที่เหลืออยู่ก็เป็นผู้ใช้อำนาจดูแลไปแต่เพียงผู้เดียว ถ้าเกิดแม่หรือพ่อตายแล้วก็อีกข้างที่เหลืออยู่ไม่ได้ถูกริบอำนาจดูแลแล้วนั้น จะไม่บางทีอาจตั้งผู้ครอบครองขึ้นมาแทนข้างที่เหลืออยู่ได้

(2) ไม่แน่นอนว่าแม่หรือพ่อมีชีวิตอยู่หรือตาย ดังเช่น ในกรณีที่พ่อหายไปจากถิ่นที่อยู่โดยไม่มีผู้ใดรู้ว่าเป็นตายร้ายดีเช่นไร คุณแม่ที่ยังเหลืออยู่ก็เลยใช้สิทธิดูแลแต่เพียงผู้เดียว

(3) แม่หรือพ่อถูกศาลสั่งให้เป็นคนวิกลจริตหรือเหมือนไม่มีความสามารถ

(4) คุณแม่หรือพ่อจำเป็นต้องเข้ารักษาตัวในโรงหมอเพราะว่าจิตฟั่นเฟือน

(5) ศาลสั่งมอบอำนาจดูแลอยู่กับพ่อหรือคุณแม่ ซึ่งการที่ศาลจะสั่งให้ฝ่ายข้างใดข้างหนึ่งมีอำนาจดูแลเพียงผู้เดียวนั้น ศาลจำต้องนึกถึงความผาสุกและก็ประโยชน์ซึ่งมาจากเด็กเป็นหลัก

(6) พ่อแล้วก็แม่ตกลงกันจากที่มีข้อบังคับกำหนดไว้ให้ตกลงกันได้”

 

อ่านต่อ : Bangkok Ghost Stories ดีเจคลื่นแทรก

Related Post

5 ประโยชน์จาก น้ำยาล้างจาน มีดีมากกว่าแค่ใช้ล้างจาน5 ประโยชน์จาก น้ำยาล้างจาน มีดีมากกว่าแค่ใช้ล้างจานปกติแล้วสำหรับน้ำยาล้างจานนั้น คนก็มักจะเข้าใจว่าเอาไว้ล้างจาน ชามช้อน สิ่งของต่างๆที่เลอะเทอะ ชะล้างสิ่งสกปรกและคราบต่างๆ และเชื่อว่าทุกบ้านต้องมีน้ำยาล้างจานอย่างแน่นอนและหน้าที่ของมันหลายๆบ้านก็ใช้เจ้าน้ำยาล้างจานอยู่หน้าที่เดียวเลยคือเอาไว้ล้างจาน น้ำยาล้างจานที่เราใช้กันโดยทั่วไป ความจริงแล้วมีประโยชน์มากกว่าเอามาทำความสะอาดภาชนะใส่อาหาร วันนี้เราจึงมีบทความ 5 ประโยชน์จาก น้ำยาล้างจาน มีดีมากกว่าแค่ใช้ล้างจาน มาฝากทุกคนกัน 1.ใช้ล้างรถ น้ำยาล้างจานสามารถเอามาใช้ล้างรถแทนได้ เพื่อความประหยัดหากใครไม่ต้องการเสียเงินแพงไปล้างที่ร้านหรือซื้อน้ำยาแพงๆมาล้าง หรือวันนั้นน้ำยาล้างรถหมด สามารถใช้น้ำยาล้างรถแทนได้ 2.ใช้น้ำยาล้างจานมาจัดการกับแมลงวัน เพียงแค่เทน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยเล็กๆ ไว้  แล้วเติมน้ำยาล้างจานลงไป  เมื่อแมลงวันได้กลิ่นน้ำส้มสายชู ก็จะมาตอมและถูกดึงดูดให้จมด้วยน้ำยาล้างจานที่เหนียวข้นนั่นเอง  ลองทำใช้กันที่บ้านดู หรือไม่ก็ทดสอบผลโดยการทำทิ้งไว้แถวๆ ห้องครัว 3.ลบคราบที่เหนียวสกปรกติดเสื้อ คราบน้ำมัน

วิธีกำจัดกลิ่นอึแมวเหม็นกวนจมูกวิธีกำจัดกลิ่นอึแมวเหม็นกวนจมูกสำหรับประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่นิยมเลี้ยงสัตว์กันอย่างมาก หากไม่เลี้ยงก็มีตามที่สาธารณะต่างๆ แต่สำหรับคนที่เลี้ยงนั้น ก็ต้องเคยเจอกับปัญหากลิ่นอึของเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ถ้ายิ่งเป็นแมวที่เลี้ยงระบบปิดล่ะก็ ต้องเคยเจอกลิ่นอับอย่างแน่นอน ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้กลิ่นเหล่านี้ก็จะทำลายบรรยากาศในบ้าน และหากสูดดมบ่อยก็คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ วันนี้เราจึงได้นำวิธีกำจัดกลิ่นอึแมวเหม็นกวนจมูก มาฝากกัน 1. ดินปลูกต้นไม้ดับกลิ่นได้ แถมปลูกต้นไม้ต่อได้เลย ถ้าวิธีอื่นไม่ได้ผล ลองกำจัดด้วยแบบธรรมชาติดูสิคะ ให้หาดินทรายที่เอาไว้ปลูกต้นไม้มาโรยกลบอึแมวให้ทั่ว กลิ่นก็จะหายไป แต่ถ้าไม่อยากให้แมวเข้ามาอึที่เดิม ๆ อีก ให้นำดินมาลงเยอะหน่อย แล้วหาต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมมาปลูกไว้ตรงนั้นไปเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นและป้องกันไม่ให้แมวมาอึซ้ำได้แล้ว เรายังได้สวนสวย ๆ เพิ่มอีกต่างหาก 2. น้ำยากำจัดกลิ่นทำเอง สูตรนี้เหมาะสำหรับกำจัดกลิ่นฉี่แมวในบ้าน โดยเริ่มจากผสมน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่า