รีวิวหนัง The Guilty

รีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสายรีวิวหนัง The Guilty

รีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสาย หวนมาทำหนังแนวตำรวจที่เคยสร้างชื่ออีกรอบของผู้กำกับที่มีชื่อเสียงอย่าง Antoine Fuqua ที่หลายท่านก็คงจะยังคงนึกออกดีอย่าง Brooklyn’s Finest และก็น่าจะเป็นทีแรกที่เขามาทำหนังลงบริการสตรีมไม่มีชื่ออย่างเน็ตฟลิกซ์

ซึ่งก็เป็นความร่วมมือที่น่าดึงดูดทีเดียว แม้ว่าจะโชคร้ายบางส่วนที่ฟูกัวมิได้ทำหนังออริจินัลลงเน็ตฟลิกซ์ แต่ว่าเป็นนำหนังเดนมาร์กชื่อเดียวกันของ Gustav Möller มารีเมก แถมบางบุคคลยังบางทีอาจคิดไปถึงหนังอย่าง The Call ที่ Halle Berry นำแสดงในบทพนักงานประจำสายด่วน 911 เข้าเสียอีก

รีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสาย ตอนต้นเรื่อง

การเปิดเรื่องมาที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศอเมริกา ที่กำลังพบเจอกับเหตุการณ์ไฟลุกป่าครั้งใหญ่ ทำให้ทั่วเมืองถูกปกคลุมไปด้วยลักษณะอากาศอันเลว ทัศนวิสัยที่ไม่เอื้อต่อการเดินทาง ตำรวจโจ เบย์เลอร์ (เจค จิลเลินฮาล) ผู้ปฏิบัติหน้าที่เป็นโอเปอร์เรเตอร์

สำหรับในการรับบอกเหตุด่วนเคราะห์หามยามร้าย จำเป็นต้องรอรับสายวิงวอนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นคนหกล้ม โดยผู้หญิงหากินที่ตนเองซื้อบริการข่มขู่ทรัพย์สมบัติแน่ ๆ ว่างานรับโทรศัพท์แบบนี้ เป็นงานที่จำเป็นต้องนั่งรองรับอารมณ์จากคนปลายสาย

ที่อยู่ในอาการกลัว ตระหนกตกใจ ไปจนกระทั่งโกรธเนื่องจากไม่ได้เรื่องช่วยเหลือทันใจตามอยากได้ระหว่างที่โจกำลังคร่ำเคร่งอยู่กับปัญหาชีวิตครอบครัวของตน จู่ ๆ มีโทรศัพท์ปัญหาที่โทรมาขอร้องแบบอ้อมๆจากเอมิลี่ (ไรลีย์ คีโอ) หญิงสาวที่อ้างถึงว่าคุณถูกลักพาตัวจากผัวของตน 

แล้วก็กำลังตกอยู่ในอันตราย มิหนำซ้ำลูกของคุณยังถูกปล่อยทิ้งเอาไว้ที่บ้านเพียงผู้เดียว ระหว่างการแกะรอยว่าเอมิลี่อยู่ที่ใดบนถนน เป็นปัญหาสำคัญที่โจจำเป็นที่จะต้องผสานกับตำรวจสายตรวจภาคสนามให้ค้นหารถยนต์ด้ามจับตัวเอมิลี่ให้พบ โดยกลางทางความตื่นเต้นก็เกิดขึ้นเรื่อยมิหนำซ้ำ “ข้อผิดพลาดบางสิ่งบางอย่าง” ที่โจเคยก่อ ก็ราวกับจะเป็นอีกปัจจัยหลักที่ทำให้เขาเองไม่อาจควบคุมอารมณ์และก็ความรู้สึกได้อย่างที่ควรจะ

ตอนสำคัญของเรื่องระทึกที่ปลายสาย

จุดเด่นประการสำคัญเป็นหนังหัวข้อนี้เลือกที่จะพรีเซ็นท์เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น ผ่านผู้แสดงโจ เบย์เลอร์เพียงแต่ด้านเดียว โดยผู้ชมไม่มีช่องทางได้มองเห็น โครงหน้า ของผู้ที่อยู่ปลายสายโทรศัพท์เลยสักคน เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดทั้งปวง อยู่ในศูนย์บัญชาการรับเรื่องร้องทุกข์ 

ให้โอกาสให้ผู้ชมจะต้องจินตนาการตามเรื่องตามราวราวที่ผู้แสดงกำลังชี้แจง ไม่ว่าจะเป็นเอมิลี่ บุตรสาวของเอมิลี่ นายตำรวจเพื่อนซี้ของโจ เมียของโจที่แยกทางกันด้วยเหตุว่าปัญหาอะไรบางอย่างแน่ ๆ ว่าเมื่อเป็นหนังทริลเลอร์ที่เกิดขึ้นกับในพื้นที่เดียว 

ผู้ที่ต้องรับหน้าที่สำหรับเพื่อการโอบอุ้มหนังอีกทั้งเรื่องอาจจะหนีไม่พ้นผู้แสดงนำชายอย่างเจค จิลเลินฮาลที่จำเป็นต้องหามอารมณ์หนักๆตลอดทั้งเรื่อง และก็ส่งผ่านอารมณ์พวกนั้นให้มาถึงผู้ชม ซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นเพศชายเจ้าอารมณ์ที่กำลังพบมรสุมชีวิตรอบด้าน 

ไม่ว่าจะคือปัญหาสุขภาพด้านร่างกาย สุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิต รวมถึงการเช็ดกเคลื่อนย้ายจากตำแหน่งงานภาคสนามมานั่งรับโทรศัพท์แล้วก็จะต้องรอแบกรับอารมณ์จากผู้ที่เขาไม่เคยทราบจะเกือบทุกไม่กี่นาที ถ้าเกิดคนเคยดูหนังทริลเลอร์มาราว ๆ หนึ่ง

น่าจะเริ่มจับพิรุธของหนังได้ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางเรื่อง ซึ่งจุดหักมุมของเรื่องมิได้เล่นใหญ่เหนือความคาดหวังนัก รวมทั้งมิได้ทรยศผู้ชมอีกเช่นเดียวกัน ถ้าหากคนใดกำลังมองหาหนังตื่นเต้นเชื้อเชิญน่าติดตาม The Guilty เป็นหนังสุดสัปดาห์นี้ที่ไม่สมควรพลาดสตรีมมิ่ง

รีวิวหนัง Beckett คนจะซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้

 

Related Post

สมุนไพรไทย

มะระสมุนไพรไทย ช่วยบำรุงร่างกายมะระสมุนไพรไทย ช่วยบำรุงร่างกายมะระสมุนไพรไทย ช่วยบำรุงร่างกาย      มะระสมุนไพรไทย มะระเป็นพืชที่มีรสขม คุณประโยชน์มากเลยทีเดียว มะระแบ่งออกเป็น 2 สายพันธุ์ ได้แก่มะระจีน มะระจีนนิยมนำมาทำต้มจืดกระดูกหมูหรือสับเอามาแช่เกลือไว้ รสขมก็หายไปแล้ว แถมยังอร่อยและมีประโยชน์อีกด้วยและมะระขี้นก มะระขี้นกนิยมนำมากินคู่กับน้ำพริก กินสด ๆ ต้นมะระ      ต้นมะระเป็นพืชเครือญาติเดียวกันกับแตงร้าน รสขมของผลมะระเป็นเอกลักษณ์ของมะระ สามารถปลูกได้ในประเทศเขตร้อน ซึ่งการขยายพันธุ์มะระ ใช้การเพาะเม็ดพันธ์ ลำต้นมะระ ลักษณะเป็นเถาไม้เลื้อย เถายาวเกาะตามเสา หรือ พื้นที่ที่ต่างๆลำต้นซับน้ำมากมาย

 Army of the Dead

รีวิวหนังมัน ๆ Army of the Deadรีวิวหนังมัน ๆ Army of the Dead Army of the Dead หนังซอมบี้ใหม่มากใน Netflix ที่พากเพียรปรับเหลี่ยม หามุม เปลี่ยนแปลงมิติ ให้หนังเชื้อสายผีดิบวิ่งตามกัดคอผู้ที่พวกเรามองกันจนถึงเบื่อในรอบหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แซ็ค สไนเดอร์ หาช่องเข้าใหม่ โดยการเอาหนังซอมบี้มาผสมกับหนังชิงทรัพย์ ใส่ด้วยดราม่าครอบครัว และก็ตีโครงเป็นหนังชนิดกรุ๊ปคนร้ายที่มารวมตัวกัน เพื่อปราบจุดมุ่งหมายบางสิ่งบางอย่าง จำพวก Ocean’s Eleven อะไรทำนองนั้น ทั้งผองนี้ถ่ายทอดออกมาในสไตล์จัดๆแบบสไนดอร์ ถ่ายทำด้วยภาพชัดตื้นที่ไม่ด้านหน้ามัวก็ด้านหลังมัว (ยังดีที่ไม่มีสโลโมชั่นมาก) และก็เต็มไปด้วยนักแสดงที่ดูเหมือนจะถูกกันมิได้เลย เรื่องราว รีวิวหนังมัน ๆ  Army of