There's Someone Inside Your House

รีวิวหนัง There’s Someone Inside Your HouseThere's Someone Inside Your House

There’s Someone Inside Your House เล่าเรื่องราวของไฮสคูลเขตปริมณฑลแห่งหนึ่งจุดเกิดเหตุการฆ่านองเลือด เมื่อนักเตะหน้าหล่อสุดป๊อปประจำสถานศึกษาถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมหาญในบ้านพักของตนเอง การตายของเขาในคราวนี้เอามาสู่เรื่องซุบซิบในกลุ่มเด็กนักเรียนร่วมกันว่าต้นเหตุที่ผู้เสียชีวิตถูกฆ่าตาย บางครั้งอาจจะเป็นด้วยเหตุว่า “ความลับ” ที่เขาเคยทำเอาไว้

ประเด็นสำคัญของการ There’s Someone Inside Your House 

เรื่องราวเริ่มขึ้นจาก มาคานี ยัง เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มาจากเกาะฮาวายแล้วก็ปรารถนามาเริ่มชีวิตใหม่ รวมทั้งศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 6 ในเมืองเล็กๆในเมืองเนกางรสกากับคุณยายของคุณ เนื่องจากคุณนั้นได้หนีแล้วก็แอบซ่อนความลับบางสิ่งบางอย่างเอาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง แล้วก็แล้วในคืนวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เมืองเล็กๆนี้จึงควรสะเทือน นั้นเป็นการเกิดคดีการฆ่าสังหารนักเตะของสถานที่เรียนตาย โดยคนร้ายผู้นี้ไม่เพียงแค่กระทำฆ่าเพียงแค่นั้น เขายังกระทำเปิดเผยความลับของเหยื่อไปให้กรุ๊ปเพื่อนพ้องรวมทั้งคนภายในเมืองให้ได้รับทราบอีกด้วย

สูตรของหนังแนวไล่เฉือน ฆาตกรโรคจิตชอบเริ่มการฆ่าสุดสยดสยอง ซึ่งสามารถพรีเซ็นท์ภาพรวมของหนังทั้งยังเรื่องภายในช่วงระยะเวลาสิบนาทีแรก ว่าคนร้ายมีลักษณะท่าทางเช่นไร มีการรุกรามเหยื่อเช่นไร รวมทั้งเพราะอะไรคนร้ายก็เลยมีแรงบันดาลใจสำหรับเพื่อการก่อเหตุ เพื่อผู้ชมเพียงพอทำความเข้าใจได้ว่า สถานะการณ์อันน่าเร้าใจที่จะเกิดขึ้นถัดไปพวกเขาจำเป็นจะต้องตั้งใจเนื้อหาอะไรบ้างเพื่อนำไปสู่การคลี่คลายในส่วนท้าย

สิ่งที่น่าดึงดูดประการแรกเป็นหนังเลือกจะเริ่มการฆ่า ด้วยเหยื่อคนแรกให้เปลี่ยนเป็นชายหนุ่มนักกีฬาประจำสถานศึกษา ซึ่งในสมัยก่อนหนัง Scream หรือสูตรสำเร็จของหนังเชื้อสายนี้ โดยมากแล้วผู้ที่ตาติดอยู่หน้าจอเป็นคนแรกชอบเป็นเพศเมียที่มองไร้อำนาจสำหรับการประมือกับคนร้าย แม้กระนั้นไม่ใช่สำหรับ There’s Someone Inside Your House ที่ทำให้พวกเรามีความเห็นว่า ผู้ใดก็ช่างที่ผิดพลาดล้วนแต่สามารถเป็นเหยื่อได้ในทันทีทันใด

ผู้ชายนิสัยชอบใส่ใจดูแลอย่างแพทริก แค็ค-ไบรซ์ ที่เคยส่งผลงานแจ้งกำเนิดอย่าง Creep มีความสามารถใน “แบบ” ของหนังแนวไล่เฉือนอย่างดีเยี่ยม ทำให้ขั้นตอนการวางแบบฉากไล่ฆ่าของเขา ที่เหยื่อแต่ละคนจำเป็นที่จะต้องหนีตายอย่างหัวซุนออกมาได้น่าดึงดูด ยังไม่รวมถึงการออกแบบฉาก มุมกล้องถ่ายภาพที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกมีความไม่ปลอดภัยตลอดการไล่ล่าที่เกิดขึ้น แต่ว่าโชคร้ายที่บรรดาฉากพวกนี้มีอยู่ในจำนวน “ไม่เพียงพอ” 

เมื่อเทียบกับปริมาณผู้แสดงที่เหมาะสมจะเปลี่ยนมาเป็นเหยื่อ ประกอบกับความเพียรพยายามที่จะใส่น้ำหนักเรื่อง “ความลับของนางเอก” อย่างมาคานี่ ยัง (ซิดนีย์ พาร์ค) ที่มิได้ยากเย็นแสนเข็ญต่อการคาดคะเนในส่วนท้าย ทำให้บ่อยหลายตอน จุดนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นส่วนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเยิ่นเย้อรวมทั้งถูกกล่าวย้ำไปซ้ำมา

มิหนำซ้ำเมื่อตัวคนร้ายตัวจริงที่หนังเฉลยคำตอบในส่วนท้าย ยิ่งเปลี่ยนเป็นส่วนน่าผิดหวัง เมื่อผู้ชมได้รู้ถึงสิ่งจูงใจของเขาที่พากเพียร “เล่นใหญ่” เพื่อล้างแค้นใครสักคน ซึ่งไม่ค่อยชมรมกับสิ่งที่หนังอุตสาหะปูเรื่องราวมาตลอดกว่าหนึ่งชั่วโมงเต็ม กระทั่งผู้ชมอาจจะมีการเกิดอาการพร่ำบ่นอุบกับตนเองได้ว่า “ฮ๊ะ เพียงแค่เนี้ยเองหรอ” ไปโดยปริยาย

และหากคุณกำลังมองหาหนังตื่นเต้นแก้เบื่อในตอนสุดสัปดาห์นี้ There’s Someone Inside Your House นับว่าเป็นตัวเลือกที่มองได้ เสมือนจะดีแต่ก็ไปไม่สุด จะห่วยก็มิได้จำเจกระทั่งเกร่อ สรุปซึ่งมันเป็นความครึ่งๆกลางๆไปหมดอย่างโชคร้าย

รีวิวหนัง No One Gets Out Alive ชีวิตนี้ถ้าเกิดไม่สู้ก็อยู่กันอย่างข้ารับใช้

 

Related Post

รีวิวหนัง ปาเลสไตน์

รีวิวหนัง ปาเลสไตน์ ประวัติศาสตร์ที่สร้างมานานรีวิวหนัง ปาเลสไตน์ ประวัติศาสตร์ที่สร้างมานานรีวิวหนัง ปาเลสไตน์ คนปาเลสไตน์หลายชิ้นถูกบังคับให้ทิ้งบ้าน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเปลี่ยนเป็นผู้ย้ายถิ่นในดินแดนที่บรรพบุรุษเคยอาศัย เหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้นเป็นมาตลอดกว่า 70 ปี แล้วก็วนเวียนมาเป็นข่าวต่างแดนให้พวกเราเศร้าใจทุกๆ สองหรือสามปีเมื่อกองทัพอิสราเอลอันยิ่งใหญ่เริ่มกระหน่ำฉนวนกาซ่าและก็เวสท์แบงค์ ซึ่งต่างเป็นดินแดนของชาวปาเลสไตน์ที่ถูกล้อมมานานมาก เรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับหนังปาเลสไตน์ ต้นเดือนเดือนพฤษภาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา การสู้รบระหว่างอิสราเอลกับกรุ๊ปฮามาส (ซึ่งมีอำนาจในฉนวนกาซ่า) ปะทุขึ้นอีกที รวมทั้งทำให้มีคนเสียชีวิตทางฝั่งปาเลสไตน์ไปกว่า 200 คน (และก็โดยประมาณ 20 คนทางฝั่งอิสราเอล)  ถึงเรื่องจะสงบลงแล้ว ข่าวสารโทรทัศน์ก็ไม่กล่าวถึงอีกแล้ว แม้กระนั้นเชื่อเลยว่า อีกปีหรือสองปี สถานะการณ์เดิมๆจะกลับมาให้มองเห็นอีกรอบ วนเวียนไปเรื่อยตราบจนกระทั่งจะไม่เหลือชาวปาเลสไตน์ในโลกนี้อีกต่อไป หนังดราม่า

รีวิวหนัง Netflix Prey

รีวิวหนัง Netflix Prey ภาวนาให้อย่าโดนสอยรีวิวหนัง Netflix Prey ภาวนาให้อย่าโดนสอยรีวิวหนัง Netflix Prey อภาวนาให้อย่าโดนสอย หนังตื่นเต้นจากเยอรมัน มาฝากกันจ้ะ Prey เกิดเรื่องราวของเพื่อนฝูงอีกทั้งห้าที่จัดทริปสละไม่มีคู่ด้วยการเดินป่า แต่ได้ยินเสียงปืนปัญหา จากที่ช่วงแรกรู้สึกว่าเป็นเสียงปืนจากฤดูล่าสัตว์ แม้กระนั้นเรื่องกลับกันเมื่อพวกเขาแปลงเป็นผู้ถูกล่าตัว ทั้งยังห้าคนก็เลยจะต้องหนีตายหาทางเอาชีวิตรอด เรื่องราวมันตื่นเต้นมากแค่ไหน ไปติดตามกันกับรีวิวหนัง Prey (เหยื่อ) จาก Netflix เมื่อทริปเดินป่าเปลี่ยนเป็นทริปหนีตาย รีวิวหนัง Netflix Prey ภาวนาให้อย่าโดนสอยตอนต้นเรื่อง Prey หนังเชื้อชาติเยอรมันผลงานการควบคุมของโทมัส ซีเบน เรื่องราวของห้าชายหนุ่มหล่อเค้าหน้าหล่อพอได้ พวกเขาตกลงใจออกทริปสละไม่มีคู่ครองเดินเข้าป่าท่องโลกส่องสัตว์ แทนที่จะจัดงานงานเลี้ยง! แม้กระนั้นแปลงเป็นว่างานนี้เป็นการหาเหาใส่หัว