A Classic Horror Story

รีวิวหนัง A Classic Horror Story ลอกสูตรเฉือน A Classic Horror Story

  A Classic Horror Story บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนพ้องที่เดินทางด้วยรถยนต์บ้าน แม้กระนั้นแล้วตกเวลากลางคืนภายหลังที่ผู้ขับหักหลบศพของกวางที่พักผ่อนตายอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง ทำให้รถยนต์พุ่งเข้าชนกับต้นไม้และก็ทำให้พวกเขาสลบไปเมื่อรู้สึกตัวตื่นมาสมาชิกบนรถยนต์พบว่าตนเองมาอยู่ในกลางแจ้งกว้างกึ่งกลางป่า
เมื่อมองออกไปรอบๆกลับไม่เจอถนนหนทางอะไรก็ตามเลย จนกระทั่งทำให้เกิดความมึนว่า ในช่วงเวลานี้พวกเขาอยู่ที่แห่งไหนกันแน่ ไม่ไกลจากตัวรถยนต์มีบ้านทรงพิสดารตั้งสูงเด่นอยู่ เมื่อเข้าไปตรวจสอบพวกเขาได้เจอกับภาพวาดที่แสดงถึงพิธีบูชาเซ่นสังเวยมนุษย์สุดน่ากลัว

เนื้อหาของเรื่อง ลอกสูตรเฉือน รีวิวหนัง  A Classic Horror Story

ภายหลังจากผ่านเวลากลางคืนแรกไป มาร์ค ถูกชายสามคนใส่หน้ากากชนิดเดียวกันกับในรูปภาพวาดจับไปฆ่าเพื่อล้วงดวงตาชนิดเดียวกันกับเรื่องเล่าในตำนาน ทำให้สมาชิกผู้อื่นเริ่มใส่ใจแล้วว่าเรื่องราวไม่ดีกำลังจะเกิดขึ้นชนิดเดียวกันกับตำนาน รวมทั้งพวกเขาจำต้องเอาชีวิตรอดให้พ้นไปจากอเวจีบนดินนี้

เมื่อพวกเราจะชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ การชี้แจงข้อสรุปของเรื่องก็เลยเป็นสิ่งที่สำคัญมากมายสำหรับเพื่อการเอามาขยายความกับการเกิดที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ เมื่อโดยความเป็นจริงแล้วเหล่านักแสดงผู้เคราะห์ร้ายในหนังหัวข้อนี้ถูกจัดฉากให้เข้ามาอยู่ในหนังสนัฟฟ์ฟิล์มถ่ายรูป (Snuff Films) หรือการจับคนเป็นๆมาเฉือนจริง ตายจริง ขายความทารุณโหดร้ายแบบไม่ปราณี ด้วยเหตุดังกล่าวปัญหาทั้งสิ้นก็เลยเปลี่ยนเป็นแค่เพียงการจัดวางของเพศผู้ควบคุม

นอกจากนั้นขั้นตอนการพรีเซนเทชั่นความเร้นลับทั้งปวงที่เกิดขึ้น เขาได้ตั้งใจ “ลอกสูตร” จากหนังสยองขวัญไล่เฉือนจากอเมริกามาตั้งแต่ยุค The Texas Chainsaw Massacre มาจนกระทั่งหนังสยองขวัญแนวพิธีบูชาอย่าง Midsommar เอามายำเขย่ารวมกันหมด 

แฟนหนังสยองขวัญน่าจะกำเนิดอาการเอ๊ะตลอดทั้งเรื่องว่า ฉันเคยได้เห็นอะไรแนวๆนี้มาจากไหนนะ ซึ่งผลจากการลอกสูตรกลุ่มนี้มาเพื่อกระทบกระแทกแดกดันว่าสไตล์ของหนังสยองขวัญอิตาลีกับหนังสยองขวัญจากอเมริกามีความไม่เหมือนกันในกรรมวิธีพรีเซ็นท์ 

แต่ชอบถูกเอาไปเป็นเคสแบบอย่างสำหรับการเปรียบเชิงคุณประโยชน์อยู่เป็นประจำว่า ฝั่งไหนดีมากกว่าแย่กว่า ในขณะที่เรื่องจริงแล้วการนำเสนอสไตล์หรือเรื่องราวนั้น ล้วนแต่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่สามารถที่จะเปรียบเทียบกันในเชิงคุณประโยชน์นั่นเอง

นอกเหนือจากหนังยังเสียดสีไปถึงวัฒนธรรมการเสพสื่อของคนช่วงปัจจุบันที่มองหาความสยองขวัญที่เรียล “สมจริงสมจัง” แบบหนัง สนัฟฟ์ฟิล์มถ่ายรูป (Snuff Films) และยังรวมไปถึงการให้ความใส่ใจกับข่าวสารอาชญากรรมในสังคม เช่นสามีฆ่าภรรยาตาย การสังหารชั่วร้ายชูห้องครัว 

ยังรวมทั้งการฆ่าตัวตายของใครซักคน ชนิดเดียวกับฉากด้านหลังเรื่องที่อีไลซ่า (มาทิลด้า แอนทุ่งนา อินกริด ลัสซ์) เดินลงสมุทรไปเพื่อสังหารตนเอง ในตอนที่ผู้อื่นยืนถือกล้องถ่ายรูปเพื่อบันทึกภาพวินาทีชีวิตอย่างตั้งใจ โดยไม่มีผู้ใดโจนลงไปช่วยคุณให้พ้นจากความตายเลย

เรื่องโดยย่อเป็น A Classic Horror Story ทำขึ้นมาเพื่อกระทบกระแทกแดกดันแนวความคิดการเสพผลงานสยองขวัญของมนุษย์ แต่ว่าแม้กระนั้นถ้าเกิดอยากได้มองเพื่อความเพลิดเพลินตื่นเต้น มันก็มีสิ่งที่แฟนหนังที่ถูกใจความระทึกใจมอบให้อย่างครบถ้วนเช่นเดียวกัน

รีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสาย


Related Post

รีวิวหนัง Beckett

รีวิวหนัง Beckett คนจะซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้รีวิวหนัง Beckett คนจะซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้รีวิวหนัง Beckett ถ้าหากจะมีหนังสักเรื่องที่ดูเหมือนจะใกล้ตัวแล้วก็ดุจดั่งว่ากำลังเกิดขึ้นในประเทศไหนสักประเทศในโลกนี้ Beckett น่าจะเป็น หนังใกล้เคียงความเป็นจริง อยู่ไม่น้อย เมื่อเบ็คเกตต์ (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) แล้วก็เอพริล (อลิเซีย วิแกนเดอร์)  รีวิวหนัง Beckett คนจะซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้ ตอนต้นเรื่อง คนรักที่ตกลงใจเดินทางไปพักร้อนที่เอเธนส์ ประเทศกรีซ กลางทางกำลังเดินทางกลับอพาร์ทเม้นท์ในตอนกลางคืน ด้วยความง่วงหงาวหาวนอนทำให้เบ็คเกตต์กำเนิดหลับในรวมทั้งทำให้รถยนต์ที่เขาขับพุ่งตกลงไปยังเหวตื้นกระทั่งพุ่งเข้าชนบ้านร้างข้างหลังหนึ่ง ระหว่างที่กำลังขอคืนสติกลับมา  เขาชำเลืองไปมองเห็นเด็กผู้ชายท่าทางตกอกตกใจ เมื่อเขาบากบั่นคลานไปพบเอพริลที่จมกองเลือด เบ็คเกตต์กำเนิดอาการสลบไป ภายหลังที่เบ็คเกตต์ฟื้นขึ้นมาในโรงหมอ เขาถูกตำรวจสอบสวน แต่ว่าภายหลังพากเพียรเดินทางกลับไปยังจุดเกิดเหตุ เบ็คเกตต์ถูกตำรวจยิง

เมษาหน้าโง่ April Fool's Day

เมษาหน้าโง่ April Fool’s Dayเมษาหน้าโง่ April Fool’s Dayเมษาหน้าโง่ April Fool’s Day เป็นหนังที่ทำขึ้นให้เห็นถึงการถ่ายทำวิดีโอสมัยก่อน สำหรับใครที่ชอบหนังแนวสยองขวัญ เขย่าประสาท โรคจิต แนะนำหนังเรื่องนี้ จะเป็นหนังที่ประมาณว่าไล่ฆ่าคน จับคนมาฆ่าทำให้เกิดการสนุกสนาน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านรีวิวพร้อมกันเลย  เมษาหน้าโง่ เนื้อเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องราวเกิดขึ้นในวันที่ 1 เดือนเมษายน ปี 2007 เมื่อเดสิเร (เทย์เลอร์ วัวล) จัดงานงานเลี้ยงส่วนตัวที่แมนชั่นสุดวิจิตรตระการตา โดยคุณชวนน้องชาย เบลน (จอร์จ แฮนเดอร์สัน) ผู้จับมรดกร่วมกับพี่สาว รวมทั้งผองเพื่อนพ้องไม่ว่าจะเป็น ปีเตอร์