สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ

สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ที่น่าสนใจสิ่งลี้ลับในต่างประเทศ

สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ที่น่าสนใจ

     สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ส่วนมากจะนำขึ้นมาทำหนังผีสยองขวัญ หนังจะชอบสร้างจากความจริงหรือมีมูลความจริง สร้างมาจากตำนานของแต่ละประเทศนั้น ๆ ซึ่งหนังที่เราชอบทำเอาจิตตกไปหลายวัน แล้วจะมีสิ่งลี้ลับอะไรกันบ้างที่นำมาสร้างหนังให้พวกเราดู ไปดูกันเลยค่ะ

สิ่งลี้ลับในต่างประเทศ ตำนาน อันเนลีส มิเชล

     ตำนานนี้เกิดขึ้นในปี 1969 กับหญิงสาวอายุ 16 ปี เค้านั้นมีชื่อว่า อันเนลีส มิเชล เด็กผู้หญิงคนวัยกำลังโตกำลังวัยใสเลยก็ว่าได้ ที่กำลังจะไปสู่วัยรุ่น แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ แต่แล้วก็มีเรื่องราวแปลก ๆ ก็เกิดขึ้นกับเธอ เนื่องจากว่าจู่ ๆ เธอก็มีลักษณะอาการสั่น ชักกระตุกอย่างหนัก เหมือนอาการชักเป็นบางครั้ง คุณพ่อกับคุณแม่ของเธอก็เลยรีบพาไปพบแพทย์ และก็พบว่าป่วยเป็นโรคลมชัก เธอก็เลยทำรักษาตัวอยู่ 6 ปี แต่ว่าอาการแย่ลงเรื่อย ๆ และเธอยังเห็นสิ่งลึกลับเช่น ภูตผี ภูติผีปีศาจ จนทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอนั้นโดนผีสิง ครอบครัวของเธอเลยจำเป็นต้องรีบพาไปพบนักบวชและก็หมอปราบผี

     แต่ว่าอาการกลับร้ายแรงขึ้นถึงกับขนาดทำร้ายตัวเองแล้วก็คนภายในครอบครัว ไม่ยอมกินอาหารคนปกติทั่ว แต่ว่าไปไล่จับแมลงวัน นก ซากสัตว์ต่าง ๆ แล้วก็ฉี่ตัวเองมากินแทน ซึ่งหมอปราบผีหรือนักบวชก็ไม่มีใครช่วยอันเนลีสได้ ในช่วงเวลา 8 เดือนเธอได้เข้าพิธีการไล่ผีมากยิ่งกว่า 69 ครั้ง จนถึงท้ายที่สุดร่างกายของเธอก็ทนไม่ได้อีกต่อไป เนื่องจากช้ำใน และเสียชีวิตในวัย 24 ปี รวมทั้งทิ้งประโยคสุดท้ายที่แสนเศร้ากับแม่ไว้ว่า แม่…หนูกลัว ตำนานของอันเนลีสได้ถูกเล่าต่อ ๆ กันมา จนกระทั่งถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

ตำนาน อเล็กซานเดอร์ ซอวี่นี

     ตำนานเรื่องนี้มาจากประเทศสกอตแลนด์ ในตอนต้นศตวรรษที่ 15 -16 โดยอเล็กซานเดอร์ ซอวี่นี เป็นคนขี้เกียจ มีนิสัยโกรธรุ่นแรง ใช้กำลังแก้ปัญหากับทุกเรื่อง และมีปัญหาด้านจิตใจ ซึ่งเขาใช้ชีวิตคู่กับหญิงคนหนึ่งที่มีนิสัยคล้ายคลึงกัน เริ่มเดินทางหาถิ่นที่อยู่อาศัยตามถ้ำ รวมทั้งหาเลี้ยงปากท้องด้วยการปล้นฆ่านักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาในรอบๆนั้น พวกเขาได้ให้กำเนิดลูกสาว 6 คน แล้วก็ลูกชาย 8 คน ที่ห่วยแตกไปกว่านั้นลูก ๆ ของเขากลับร่วมเพศร่วมกัน ออกลูก คลอดหลานที่สติไม่สมประกอบ รวมแล้ว 32 คน แล้วก็ออกมาไล่ฆ่าคนเพื่อนำมาทำเป็นของกินเลี้ยงชีวิต เป็นตำนานที่น่ากลัวมาก ๆ

ตำนาน Boogeyman

     เป็นตำนานที่ตามหลอกแบบไม่สิ้นสุดเลยก็ว่าได้สำหรับ บูกี้ แมน ซึ่งในหนังนั้นถูกสร้างให้เป็นผีรวมทั้งภูติผีปีศาจที่มีความโหดเหี้ยมใจยักษ์ โดยบูกี้ แมน ไม่มีตัวตนอยู่จริง แต่สามารถเปลี่ยนบุคลิกและรูปร่างของมันไปได้ตลอด และที่สำคัญมันสามารถฆ่าคนได้ด้วย เรื่องจริงนั้นมาจากประเทศมาเลเซีย โดยในช่วงเวลานั้นคนอังกฤษได้เข้าไปครอบครองพื้นที่รอบๆเกาะชวา รวมทั้งบูกี้ แมน บูกี้ แมน คือโจรสลัด มีความร้ายกาจ ชิงทรัพย์ฆ่าผู้เดินทางในเขตนั้น สร้างความกลัวเป็นอย่างยิ่ง ก็เลยกำเนิดเป็นคำที่เอาไว้ข่มขู่ลูกเรือ เดี๋ยวบูกี้จะมาฆ่า จนกระทั่งเป็นตำนานหลอนมาตั้งแต่นั้น

บทความก่อนหน้านี้ : สมุนไพรรักษามะเร็ง ความรู้ทั่วไปที่ควรรู้

Related Post

รีวิวหนัง The Guilty

รีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสายรีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสายรีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสาย หวนมาทำหนังแนวตำรวจที่เคยสร้างชื่ออีกรอบของผู้กำกับที่มีชื่อเสียงอย่าง Antoine Fuqua ที่หลายท่านก็คงจะยังคงนึกออกดีอย่าง Brooklyn’s Finest และก็น่าจะเป็นทีแรกที่เขามาทำหนังลงบริการสตรีมไม่มีชื่ออย่างเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งก็เป็นความร่วมมือที่น่าดึงดูดทีเดียว แม้ว่าจะโชคร้ายบางส่วนที่ฟูกัวมิได้ทำหนังออริจินัลลงเน็ตฟลิกซ์ แต่ว่าเป็นนำหนังเดนมาร์กชื่อเดียวกันของ Gustav Möller มารีเมก แถมบางบุคคลยังบางทีอาจคิดไปถึงหนังอย่าง The Call ที่ Halle Berry นำแสดงในบทพนักงานประจำสายด่วน 911 เข้าเสียอีก รีวิวหนัง The Guilty เรื่องระทึกที่ปลายสาย

แนะนำหนังเก่าออนไลน์ Fear Street Part 2

แนะนำหนังเก่าออนไลน์ Fear Street Part 2แนะนำหนังเก่าออนไลน์ Fear Street Part 2แนะนำหนังเก่าออนไลน์ Fear Street Part 2 เป็นหนังสยองขวัญ ระทึกขวัญ หากใครยังไม่ได้ดุภาคแรกแนะนำให้ไปดูก่อนนะคะ เพราะเนื้อเรื่องของหนังทำต่อกัน ทั้งการเดินเรื่องและการไล่ฆ่า แต่ภาพที่ฉายก็ไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้น แต่มีการแหวกแนวฉีกออกจากภาคแรกนิดหน่อย เรามาเริ่มอ่านรีวิวกันดีกว่าค่ะ  ต้นเรื่อง Fear Street Part 2 เหตุที่เกิดขึ้นใน Fear Street Part 2  ในการเข้าค่ายกิจกรรมที่เหล่านักเรียนนักศึกษาจากเมืองเชดี้ไซส์แล้วก็ซันนี่เวลล์จะได้มาพัก ทำกิจกรรมและก็เป็นสุขตลอดหน้าร้อน แม้กระนั้นแล้วเริ่มมีสถานการณ์แปลกก่อตัวขึ้นเมื่อข้าราชการประจำศูนย์เกิดอาการบ้าคลั่งแล้วก็ทำร้ายร่างกายทอมมี่ (แมคคาเบ้ สไลด์) แฟนชายหนุ่มของสินดี้ เบอร์แมน