โรคมะเร็ง

สมุนไพรรักษามะเร็ง ความรู้ทั่วไปที่ควรรู้โรคมะเร็ง

สมุนไพรรักษามะเร็ง ความรู้ทั่วไปที่ควรรู้

     สมุนไพรรักษามะเร็ง ที่ยกตัวอย่างมาวันนี้ ช่วยยับยั้งการเติบโตของมะเร็งได้แต่ไม่ใช่หายขาด แต่ก็ช่วยได้บ้าง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ สมุนไพรพวกนี้หาได้ตามทั่วไป ราคาถูกถึงถูกมาก จะมีอะไรบ้างที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของมะเร็ง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

สมุนไพรรักษามะเร็ง ทองพันชั่ง

     ใช้ได้ทั้งราก ต้น และใบ ใช้รักษาโรคมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะ แก้ไข้ โรคเกลื้อน คันเรื้อรัง บำรุงร่างกาย แก้รังแค ช่วยลดความดัน ลดอาการบาดเจ็บของริดสีดวง แก้ผื่นคัน วัณโรค แก้จุกเสียด เป็นยาหยอดตา แก้ไอเป็นเลือด โรคผิวหนัง แก้บอบช้ำใน แก้นิ่ว

วิธีการใช้ ทองพันชั่ง

 1. ยับยั้งการเติบโตของมะเร็งให้นำต้นและใบมาล้างให้สะอาดนำไปต้ม ใช้ดื่มแทนน้ำระหว่างวัน หรืออาจจะผสมน้ำตาลเล็กน้อยเพื่อให้ทานได้ง่ายขึ้น
 2. รักษาผื่นคัน โรคผิวหนังต่าง ๆ นำรากและใบล้างน้ำให้สะอาด น้ำมาตำให้ละเอียดผสมกับเหล้าขาวแล้วทาบริเวณที่คันทิ้งไว้ 10-15 นาที นำมาทาบ่อย ๆ ทุกวันยิ่งดีจนกว่าจะหาย แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สมุนไพรรักษามะเร็ง ผักคาวทอง

     ใช้ได้ทั้งต้น ใบ ดอก และราก แก้บวมน้ำ หลอดลมอักเสบ รอยแผล โรคผิวหนัง แก้ไข้ โรคน้ำกัดเท้า ขับประจำเดือน โรคฉี่หนู ช่วยเชื่อมกระดูกสำหรับที่กระดูกหัก ช่วยผสานให้เชื่อมกันไวขึ้น แก้ไข เจ็บคอ

วิธีการใช้ ผักคาวทอง

 1. นำทั้งต้นมาล้างให้สะอาดตากแห้งไว้ ใช้ต้มกินสำหรับคนที่ป่วยภายในเช่นปวดท้อง ไอ บวมน้ำ ขับประจำเดือน สำหรับคนที่ป่วยภายนอกเช่นมีแผล คันหรือโรคผิวหนังให้ใช้สด ตำคั้นเอาน้ำกิน ใช้ข้างนอก ต้มเอาน้ำมาล้างหรือตำพอก
 2. วัณโรคให้ใช้ทั้งต้นนำมาคั้นกินกับของดอง วันละ 1-2 ครั้ง
 3. โรคมะเร็งที่ปอด ใช้ต้นผักคาวทองที่เราตากแห้งไว้ผสมกับชะเอมกับเหง้ายาหัวและปวงเทียง ใส่ถุงตาข่ายต้มลงไปในหม้อดื่มทุกวัน
 4. หลอดลมอักเสบ ใช้ต้นผักคาวทองที่ตากแห้ง และยอดต้นหม่อนตากแห้ง ต้มเอาแต่น้ำดื่ม
 5. โรคปอด ไอ ใช้ต้นสด ๆ ต้มกิน ต่อเนื่องกัน 3-4 วัน
 6. ตกขาวมาก มาไม่ปกติ ใช้ต้นสดผักคาวทองต้มน้ำกิน
 7. ริดสีดวง ใช้ต้นผักคาวทองสดต้มน้ำกิน ดื่มเหล้าตามนิดหน่อย ให้กินยานี้ต่อเนื่องกัน 3 วัน หัวริดสีดวงจะยุบลง ไม่ปวด

สมุนไพร แพงพวย

     ใบ ราก ต้น หลายคนไม่ทราบว่าแพงพวยก็มีประโยชน์นอกจากจะไปต้นที่มีดอกสวยงามแล้ว คนนิยมปลูกเพราะมีดอกที่สวยและต้นเล็กพุ่ม ใครจะทราบว่าจะมีโยชน์ขนาดนี้ ช่วยบำรุงหัวใจ ใช้ห้ามเลือด รักษาโรคมะเร็งในเม็ดเลือด ลดความดัน แก้ไอ แก้ตัวเหลืองจากการติดเหล้าเรื้อรัง รักษาผื่นคัน ขับปัสสาวะ แผลอักเสบ ลดน้ำตาลในเลือด และแก้ร้อนในได้อีกด้วย

วิธีการใช้ แพงพวย

 1. จะใช้ต้นสดหรือว่าแห้งก็ได้ต้มน้ำกิน หรือใช้ต้นสดคั้นเอาน้ำ ใช้กับโรคภายนอกนอก หากใช้การรักษาโรคภายในให้ใช้การต้มน้ำดื่ม

สมุนไพร หญ้าปักกิ่ง

     ใช้ได้ทุกส่วนของต้น ช่วยรักษามะเร็งตับ แก้ไข้ ลดอาการอักเสบของบาดแผล

วิธีการใช้ หญ้าปักกิ่ง

 1. ใช้ต้นต้มดื่มน้ำผึ้งและมะนาว ใช้รักษาโรคภายใน
 2. ใช้ต้นตำให้ละเอียดทาบริเวณที่จะใช้รักษาภายนอกเช่นการอักเสบ ปวดบวม

 

บทความก่อนหน้านี้ : การปกครองลูก ในประเทศไทย

Related Post

13 ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่13 ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่แบล็คเบอร์รี่ เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่นิยมนำมาทำเป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการบ่มไวน์ ด้วยลักษณะเนื้อของแบล็คเบอร์รี่ นั้นไม่ได้มีกลิ่นหอมและรสหวานฉ่ำ ที่จะเหมาะกับการนำมาทำอาหารหรือขนมหวานที่หลายๆคนชื่นชอบ แต่กลับเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมายใกล้เคียงกับ สมุนไพร เลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงนำ 13 ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่ มาฝากกัน ความแตกต่างระหว่าง แบล็คเบอร์รี่กับบลูเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่จะมีลักษณะผล เป็นเม็ดเดี่ยว ในขณะที่แบล็คเบอร์รี่จะเป็นผลกลุ่ม เป็นพวงคล้ายองุ่น และทั้งสองก็อยู่ในตระกูลเบอร์รี่เหมือนกัน มีสารอาหารใกล้เคียงกันอีกด้วย  แต่ความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งคือ บางสายพันธุ์มีรสชาติฝาดกว่าจากสารที่มีชื่อว่าแทนนิน (Tannins) จึงมักนิยมนำมาบ่มไวน์ เพื่อให้รสชาติดี ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแห่งมหาวิทยาลัย แอพาเล-เชี่ยน สเตต

สถาบันกวดวิชา สร้างปัญญาให้การศึกษาไทย จริงหรือ ปัญญา หรือ ปัญหาสถาบันกวดวิชา สร้างปัญญาให้การศึกษาไทย จริงหรือ ปัญญา หรือ ปัญหา     การศึกษานั้นถือได้ว่าเป็นรากฐานของการพัฒนาเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาเยาวชนให้เป็นผู้สร้างอนาคตที่สดใสของประเทศ หากแต่วันนี้คงต้องหันกลับมาตั้งคำถามกันใหม่ว่า ระบบการศึกษาไทยนั้น เดินทางถูกทางแล้วหรือไม่? จะเห็นได้จากมีสถาบันกวดวิชาผุดมากขึ้นมากมาย จนกลายเป็นวัฒนธรรมใหม่ว่าถ้าอยากเรียนเก่ง อยากโตขึ้นแล้วประสบความสำเร็จ ต้องพึ่งติวเตอร์กวดวิชาที่สถาบันกวดวิชาเท่านั้น      ระบบการศึกษาเงา คืออีกหนึ่งคำเปรียบเปรยที่เรียก “ค่านิยมการเรียนติวเตอร์” ของสังคมในยุคปัจจุบัน ซึ่งปัญหาการศึกษาที่สถาบันกวดวิชานี้ไม่ใช่แค่ปัญหาของการศึกษาไทยเท่านั้น หากแต่กำลังจะเป็นปัญหาใหญ่ของการศึกษาทั่วโลก ที่นักเรียนละเลยการตั้งใจเรียนในชั้นเรียน ขาดการใฝ่รู้ใฝ่ศึกษา แต่กลับตั้งใจเรียนเพียงเพื่อให้ตัวเองสอบผ่านได้คะแนนดีๆ หรือเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยดังๆ ได้เท่านั้น      การที่มีสถาบันกวดวิชาขึ้นเป็นดอกเห็นเช่นนี้ ยังส่งผลในด้านการสร้างมาตรฐานที่ไม่เท่าเทียมกันในเรื่องของการศึกษา ที่คนที่มีฐานะดีเท่านั้นจึงจะมีโอกาสได้รับการศึกษาดีๆ ซึ่งก่อให้เกิดความกดดัน