ตำนานสองยองขวัญ

ตำนานเรื่องเล่าสุดสยอง ที่สรา้งจากเรื่องจริง ตำนานสองยองขวัญ

ตำนานเรื่องเล่าสุดสยอง ที่สรา้งจากเรื่องจริง 

     ตำนานเรื่องเล่าสุดสยอง สุดสยองที่เป็นเรื่องจริง แถมบางเรื่องยังเอามาสร้างเป็นหนังให้เราได้ดูกัน แต่ละเรื่องแค่อ่านก็ว่าน่ากลัวแล้ว เอามาสร้างเป็นหนังยิ่งสยอง พาคิดภาพตามไปอีก ทำเอาไม่กล้าจะไปไหนคนเดียวแล้ว จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปตามอ่านกันเลย

Walt Disney Is Cryogenically Frozen

     เรื่องเล่าในตำนานที่น่ากลัว ของนายวอลต์ ดิสนีย์ โดยมีเรื่องเล่าต่อๆกันมาว่า เมื่อหลังจากเขาตายนั้น ก็ได้มีคนนำศพของเขาหรือสมองของเขาแช่แข็งไว้ ไว้ในอนาคตจะสามารถนำเขากลับมามีชีวิตได้ ต้นเหตุของตำนานนี้มาจากวันที่เขาตายเมื่อปี 1966 ไม่มีงานฌาปนกิจศพเพราะว่าวอลต์ ดิสนีย์ขอไว้ และไม่ทราบว่าเสียชีวิตเพราะอะไร จนตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าสมองของเขาถูกเก็บไว้ที่ไหน

Bloody Mary

     เป็นผีหรือแม่มด ในตำนานพื้นเมืองที่รู้จักกันอย่างมากมาย เป็นพิธีการที่มักทำเล่นกันในห้องน้ำที่มืดๆ ส่วนมากคนคิดว่ามันสนุกหรือแค่ตำนานหลอกเด็ก โดยการเรียกสามครั้ง Bloody Mary ความเชื่อของพิธีบูชา จะต้องเข้าไปในห้องอาบน้ำ ปิดไฟรวมทั้งยืนหน้ากระจกในที่มืด รวมทั้งเรียกชื่อของ Bloody Mary สามครั้ง การเริ่มจะต้องเป็นเวลาเที่ยงคืน เปิดน้ำ จุดเทียน แมรี่จะปรากฏในกระจกเป็นผู้หญิง กระจกจะเปลี่ยนเป็นสีแดง หรือมีเสียงกรีด ทุกคนเชื่อว่าเธอเป็นแม่มด แต่ความจริงแล้วเธอเป็นผู้หญิงที่สูญเสียลูกจนต้องฆ่าตัวตาย

The Hook

     เป็นตำนานที่เลื่องลือในตอน 1940 เรื่องราวมีอยู่ว่ามีวัยรุ่นคู่หนึ่ง พวกเขาเป็นคู่รักกัน ทั้งสองกำลังขับรถยนต์กินลมชมวิว ฟังเพลงโรแมนติกอยู่ แล้วก็ด้วยบรรยากาศเปิดโอกาสทั้งสองเกิดอารมณ์ทางเพศ ทั้งสองจูบอย่าง ทั้งสองเลยคิดจะหยุดรถยนต์ทางเปลี่ยวเพื่อทำธุระที่ว่า ในขณะที่พวกเขากำลังหาที่เปลี่ยวนั้นเอง เพลงโรแมนติกก็หยุดลงพร้อมด้วยข่าวเร่งด่วน ว่ามีคนโรคจิตหนีออกมา โดยแจ้งลักษณะไปว่าเป็นคนซูบผอมตัวสูงมือซ้ายเป็นมือตาขอ หญิงสาวกลัวเลยให้ผู้ชายพาคุณกลับบ้าน

     ผู้ชายบอกว่าไม่ต้องกลัวคนร้ายที่ว่าอยู่ไกลเกินกว่าจะมาที่นี้ได้และก็เมื่อถึงที่เหมาะทั้งคู่ก็ร่วมรักกัน เมื่อเวลาผ่านไป หญิงสาวได้ยินเสียงขูดนอกรถ เสียงได้ดังใกล้เข้ามา หญิงสาวเริ่มรู้สึกกลัวบอกให้แฟนหยุดกิจกรรม แต่สักพักเสียงก็เงียบไป ทั้งสองหันไปที่ข้างหลังรถก็ไม่เจออะไรที่ผิดปกติ แต่ว่าหญิงสาวกลุ้มใจบอกให้ออกรถหนีไปจากที่นี้ซะ ชายหนุ่มเลยจำเป็นต้องออกรถตามหญิงสาวขอ

     รวมทั้งเมื่อทั้งสองไปสถานที่ไม่มีอันตราย ก็พบว่าที่ประตูรถยนต์ของพวกเขามีมือตาขอเกี่ยวอยู่ และก็แล้วประตูรถยนต์ก็เปิดออกมันใช้ตาขอเกี่ยวชายหนุ่มออกนอกรถ หญิงสาวกรีดรวมทั้งปิดประตู แล้ควบคุมสติออกรถในทันทีโดยไม่ทันไปดู พอกลับมาถึงหน้าบ้านคุณก็พบว่าประตูจับรถยนต์นั้นเปรอะเลือดเต็มไปหมด เรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังมากที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ : 6 ธุรกิจออนไลน์ ที่สร้างรายได้ ได้มากที่สุด

Related Post

โรคมะเร็ง

สมุนไพรรักษามะเร็ง ความรู้ทั่วไปที่ควรรู้สมุนไพรรักษามะเร็ง ความรู้ทั่วไปที่ควรรู้สมุนไพรรักษามะเร็ง ความรู้ทั่วไปที่ควรรู้      สมุนไพรรักษามะเร็ง ที่ยกตัวอย่างมาวันนี้ ช่วยยับยั้งการเติบโตของมะเร็งได้แต่ไม่ใช่หายขาด แต่ก็ช่วยได้บ้าง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ สมุนไพรพวกนี้หาได้ตามทั่วไป ราคาถูกถึงถูกมาก จะมีอะไรบ้างที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของมะเร็ง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ สมุนไพรรักษามะเร็ง ทองพันชั่ง      ใช้ได้ทั้งราก ต้น และใบ ใช้รักษาโรคมะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะ แก้ไข้ โรคเกลื้อน คันเรื้อรัง บำรุงร่างกาย แก้รังแค ช่วยลดความดัน ลดอาการบาดเจ็บของริดสีดวง

13 ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่13 ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่แบล็คเบอร์รี่ เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่นิยมนำมาทำเป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการบ่มไวน์ ด้วยลักษณะเนื้อของแบล็คเบอร์รี่ นั้นไม่ได้มีกลิ่นหอมและรสหวานฉ่ำ ที่จะเหมาะกับการนำมาทำอาหารหรือขนมหวานที่หลายๆคนชื่นชอบ แต่กลับเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมายใกล้เคียงกับ สมุนไพร เลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงนำ 13 ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่ มาฝากกัน ความแตกต่างระหว่าง แบล็คเบอร์รี่กับบลูเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่จะมีลักษณะผล เป็นเม็ดเดี่ยว ในขณะที่แบล็คเบอร์รี่จะเป็นผลกลุ่ม เป็นพวงคล้ายองุ่น และทั้งสองก็อยู่ในตระกูลเบอร์รี่เหมือนกัน มีสารอาหารใกล้เคียงกันอีกด้วย  แต่ความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งคือ บางสายพันธุ์มีรสชาติฝาดกว่าจากสารที่มีชื่อว่าแทนนิน (Tannins) จึงมักนิยมนำมาบ่มไวน์ เพื่อให้รสชาติดี ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแห่งมหาวิทยาลัย แอพาเล-เชี่ยน สเตต