No One Gets Out Alive

รีวิวหนัง No One Gets Out Alive ชีวิตนี้ถ้าเกิดไม่สู้ก็อยู่กันอย่างข้ารับใช้No One Gets Out Alive

No One Gets Out Alive ห้องพักขังตาย เป็นภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากนิยายชื่อเดียวกัน ที่ได้รับรางวัล August Derleth สาขานิยายสยองขวัญเยี่ยมยอด ในปี 2015 ผลงานของนักประพันธ์คนอังกฤษ Adam Nevill คนจำนวนไม่น้อยคงจะรู้จักผู้เขียนมีชื่อเสียงคนนี้จากเรื่อง The Ritual สัมผัสพยาบาท วิญญาณสยดสยอง

จุดเริ่มต้นของเรื่อง No One Gets Out Alive

 ภาพยนตร์ Netflix ที่ถูกทำจากนิยายชื่อเดียวกันที่อดัมเป็นคนแต่ง ห้องพักขังตาย ห้องพักสุดเสื่อมโทรม ภาพยนตร์ ห้องพักขังตาย เขียนบทโดย จอน วัวรเกอร์ และก็ เฟอร์นันดา โกปเปล ผลงานของผู้กำกับ ซานตีอาโก เมนกีนี เกิดเรื่องราวของสาวชาวชาวเม็กซิโก แอมเบอร์ ที่ฝันถึงอเมริกันดรีม ภายหลังจากแม่ตายได้ลักลอบเข้าอเมริกา มายังเมืองคลีฟแลนด์ ดำเนินงานเป็นสาวโรงงานเย็บผ้า 

ขั้นแรกพักอยู่ในโมเต็ลแต่ว่าจะต้องย้ายออกด้วยเหตุว่าไม่มีบัตรประจำตัว ท้ายที่สุดมาพบหอหญิงราคาไม่แพง สุดย่ำแย่ Schofield Heights แม้กระนั้นจำต้องฝืนใจอยู่เพื่อประหยัดเงิน เมื่อเข้าพัก ทุกคืนคุณจะได้ยินเสียงแปลก เสียงร้องไห้บ้าง เสียงร้องให้ช่วยบ้าง

รวมทั้งได้เห็นภาพหลอนของเพศหญิง ยืนมองดูคุณอยู่ รวมทั้งฝันมองเห็นกล่องหินแปลก เรื่องราวจะคืออะไรถัดไป กล่องหินที่ว่าเป็นยังไง แล้วเสียงร้องมาจากไหน จะต้องไปติดตามกันต่อใน No One Gets Out Alive ห้องพักขังตาย รับดูได้ทาง Netflix ผ่านกล่องทรูไอดี มีบรรยายไทย หนังยาว 87 นาที

ภายหลังที่หนังปลดปล่อยสตรีมมิ่งแล้วก็ขึ้นเทรนด์หนังยอดนิยมในรอบอาทิตย์ ถึงแม้ว่ากระแสตอบรับของหนังจะค่อนไปในทางลบ ต่อเนื่องมาจากการปรากฏตัวของ “อะไรบางอย่าง” ในองก์ลำดับที่สามของหนัง ที่อาจส่งผลให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่า นี่มันกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับหนังประเด็นนี้ นี่ฉันกำลังมองอะไรอยู่ แล้วไฉนเลยมันก็เลยจบแบบนั้น

จริงอยู่ที่เรื่องราวหลักของ No One Gets Out Alive บอกกล่าวชีวิตของ แอมบาร์ (คริสติเตียนน่า ร๊อดโล) สาวลักลอบเข้าเมืองไม่ถูกกฎหมายที่เข้ามารับจ้างปฏิบัติงานเป็นสาวโรงงาน หากแม้คุณจะอุตสาหะทำบัตรประจำตัวประชาชนไม่มีอารยธรรมด้วยการฝากสหายร่วมงาน 

แต่ว่าก็มองใช้เวลานานกว่าจะได้ชนชาติเป็นประชาชนอเมริกา ขณะที่กำลังทำงานคุณจึงควรหาบ้านพักเพื่อซุกหัวนอน คุณก็เลยตกลงใจมาเช่าห้องที่ห้องเช่าสตรีแห่งหนึ่งซึ่งมีเร้ด (มาร์ก เมนชาติดอยู่) ผู้ชายวัยกลางคนที่เป็นเจ้าของ

ภาวะมอซอของหอ สอดคล้องกับราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่ไม่สูงนัก อย่างต่ำก็ทำให้แอมบาร์มีที่ซุกหัวนอนไปวันๆอย่างไรก็ดีในเวลากลางดึก คุณชอบมีความต้องการอันพิศดาร รวมถึงชอบมีสตรีในภาวะเหมือนวิญญาณเผยตัวขึ้นอยู่กับบ่อยมาก กระทั่งคุณเริ่มรู้สึกได้ว่าสถานที่ที่นี้มีพลังงานลึกลับอะไรบางอย่างที่ไม่น่าไว้วางใจ

หากว่าสององก์แรกของเรื่องบางครั้งก็อาจจะมองเป็นหนังสยองขวัญเกี่ยวกับสาวอาภัพมาพบบ้านผีสิง แล้วก็มีเจ้าของห้องเช่าเป็นพวกถูกใจลักพาตัวหญิงสาวไปทำทารุณ แม้กระนั้นเมื่อผู้ชมได้รับรู้ข้อเท็จจริงที่ว่า 

บรรดาผู้เช่าที่ล่องหนไปนั้นล้วนแต่ถูกนำตัวไปเซ่นสังเวยให้กับตัวประหลาดลึกลับที่คลานออกมาจากกล่องโบราณ แม้กระนั้นด้วยความสั้นกระชับแล้วก็ไม่มีคำชี้แจง พวกเราบางทีก็อาจจะพอเพียงแปลความหมายได้จากเนื้อหาที่ปรากฏในหนังว่า “เพราะเหตุใดนางเอกก็เลยมีชีวิตรอด”

รีวิวหนัง เอหิปัสสิโก (Come and See) เลื่อมใสของเราไม่เท่ากัน

Related Post

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ หมึกบลูริงเรื่องควรรู้เกี่ยวกับ หมึกบลูริงหมึกบลูริงหรือหมึกสายวงน้ำเงินอาจไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูใครหลายคน แต่เรามักจะได้ยินชื่อของสัตว์ชนิดนี้ในข่าวเป็นระยะ ๆ เพื่อเตือนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานปลาหมึกให้ระมัดระวังในการเลือกซื้ออยู่เสมอ เนื่องจากพิษของเจ้าหมึกชนิดนี้เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก วันนี้เราจึงมี เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ หมึกบลูริง มาฝากกัน เพราะโดยทั่วไป เราสามารถสังเกตหมึกบลูริงได้จากลักษณะภายนอก โดยเฉพาะลำตัวสีเหลืองหรือสีคล้ายทรายที่มีลวดลายวงแหวนสีน้ำเงินกระจายอยู่รอบ ๆ ซึ่งวงแหวนนี้จะเรืองแสงได้หากถูกคุกคาม แม้หมึกบลูริงจะไม่ใช่สัตว์ดุร้าย แต่พิษของมันก็รุนแรงจนอาจทำให้ระบบหายใจล้มเหลวและเสียชีวิต ดังนั้น หากเผลอรับประทานหมึกบลูริงเข้าไปหรือโดนกัด ควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วน 1. หมึกบลูริง เป็นหมึกยักษ์ที่ตัวเล็กแค่ 4 เซนติเมตร หมึกสายวงน้ำเงิน หรือ หมึกบลูริง (Blue-ringed octopus) เป็นหมึกยักษ์จําพวกหนึ่ง

The Forgotten Battle

รีวิวหนัง The Forgotten Battle ตอนที่ 1รีวิวหนัง The Forgotten Battle ตอนที่ 1The Forgotten Battle ตอนที่ 1 เป็นหนังที่เกี่ยวกับสงคราม และหนังนี้ไม่ใช่หนังสงครามบ็อกซ์บัสเตอร์ทุนผลิตจากฮอลลิวูด แต่ว่างานการผลิตมาจากฝั่งยุโรป นี่เป็น “The Forgotten Battle” (การรบที่ถูกลืม) หนังดราม่าที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของสงครามโลกครั้งที่ 2  ส่วนปลาย ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านผู้แสดงสำคัญๆทั้งยัง 3 คน ที่กลับเชื่อมโยงกันจากผลพ่วงของการรบอันแสนรุนแรง รวมทั้งเปลี่ยนออกมาเป็นหนังสงครามที่มิได้ทุนดก กลับยิ่งใหญ่ได้ด้วยบรรยากาศในตัวของมันเอง รีวิวหนัง The Forgotten Battle ตอนที่ 1 การสู้รบที่ถูกลืม The