รีวิวหนัง Resident Evil: Infinite Darkness

รีวิวหนัง Resident Evil: Infinite Darknessรีวิวหนัง Resident Evil: Infinite Darkness

รีวิวหนัง Resident Evil: Infinite Darkness Infinite Darkness เป็นซีรี่ย์ 4 ตอน ตอนละ 20 กว่านาทีเท่านั้น เรื่องราวจะไม่ปะติปะต่อกันมากเท่าไหร่นัก กว่าจะทำให้เข้าเรื่องราวที่ต่อเนื่องกันทำให้ต้องดูครบทุกตอนและทำให้น่าติดตามเนื้อเรื่องมากขึ้น

รีวิวหนัง Resident Evil: Infinite Darkness ตอนต้น

เรื่อง Infinite Darkness นั้น เป็นเรื่องของเกม Resident Evil ช่วงในปี 2001 ที่ประเทศสมมุติให้กำเนิดสงครามกลางเมืองขึ้น กระทั่งมีการสูญเสียกำลังพลของทหารอเมริกันนิดหน่อยไป ตัดกลับมาในปี 2007 ซึ่งลีออน เคเนดี้ถูกเรียกตัวมาคุ้มครองผู้นำในทำเนียบขาว แม้กระนั้นไม่ทันไรก็ถูกฝูงซอมบี้เล่นงานจนกระทั่งเกือบจะฆ่าไม่รอด ลีออนก็เลยจำเป็นต้องร่วมทำการลับเพื่อสืบว่าคนใดกันกันที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการโจมตีคราวนี้ ถึงแม้ความอุตสาหะเชื่อมโยง ให้สถานการณ์ในหนังภาคนี้เกี่ยวโยงกับเกมในภาคที่ 4 ด้วยการกล่าวว่า

 ผู้นำคนเดี๋ยวนี้นั้นเป็นบิดาแท้ๆของนักแสดงแอชลีย์ (ซึ่งอยู่ในรูปภาพถ่ายหัวโต๊ะ) ซึ่งเคยโดนลักพาตัวไปในเกม รวมทั้งลีออนก็เป็นดารานำชายในภาคนั้น ก็เลยมีความสัมพันธ์ที่ต้องค้นหาและโยงปัญหาเข้าด้วยกัน แต่คงจะเป็นเพียงจุดเชื่อมเล็กๆ ที่ไม่สำคัญยิ่งอะไรต่อส่วนประกอบหลักของหนังนัก รวมทั้งถึงแม้จะไม่เล่นเกมก็สามารถดูหนังภาคนี้เข้าใจ

รีวิวหนังResident Evil:Infinite Darkness  ตอนประเด็นสำคัญของเรื่อง

ถ้าเกิดมองดูย้อนกลับไปด้วยแนวความคิดเชิงประวัติศาสตร์โลก พวกเราจะพบว่าถ้าหากว่าหนังเลือกจะตั้งเส้นเวลาของเบื้องหลังเอาไว้ภายในตอนปี 2001 ซึ่งเป็นช่วงที่เรื่องก่อเหตุร้ายอันเป็นพลพวงต่อเนื่องมาจากสถานะการณ์ ก่อเหตุร้าย 11 เดือนกันยายน อันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเคร่งเครียดระหว่างชาติสหรัฐ รวมทั้งตะวันออกกึ่งกลาง ด้วยเหตุดังนี้ปฏิบัติงานด้านทหารที่เข้าไปปะทะกับเหล่าผู้ก่อเหตุร้ายในประเทศตะวันออกกลาง ก็เลยแปลงเป็นภาพที่ชุมชน

ชาวโลกได้เห็นภาพดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ประเทศสมมุติที่เลียนแบบภาพเบื้องหลังที่ความอลหม่านในช่วงนั้นออกมา ก่อนที่จะเอามาตกแต่งเรื่อง อาวุธเชื้อโรค เข้าไปให้แปลงเป็นความเพลิดเพลินที่หนังภาค Infinite Darkness เขียนบทต่อ แต่ว่าการที่หนังเลือกจะใส่ผู้แสดงอย่างเฉินเหม่ยข้าราชการทหารคนจีนที่เข้ามามีบทบาทอยู่เสมอ

  ก่อนที่จะหนังจะเปิดเผยข้อเท็จจริงว่า คุณได้ล่วงรู้ความเป็นจริงเกี่ยวกับทำการในประเทศว่าอันที่จริงแล้ว ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นภายใต้การแอบทดสอบอาวุธทางชีวภาพกับคนจริง แม้กระนั้นกระทรวงกลาโหมใช้กรรมวิธีการกำจัดหลักฐานด้วยการทิ้งระเบิดเพื่อกำจัดหลักฐานที่จะสาวไปยังตัวการได้ลักษณะเดียวกันกับที่เคยทำในแร็คคูนสิตี้นั่นเอง

ภายหลังที่เข้างานในแร็คคูนสิตี้ จนถึงปลอมเป็นคนรอดตายรวมทั้งร่วมปฏิบัติงานเยอะมากหนังเกมหลายต่อหลายภาค ลีออน เคเนดี้ มีสถานะตัวดวงไม่ดีไม่มีความแตกต่างจาก โคนันรวมทั้งคินดะอิจิ ในโลกของมังงะ ความโชคร้ายก็จะตามไปถึงที่ไม่หนำซ้ำแนวความคิดด้านการเมืองของผู้แสดงนี้ก็ยังจัดได้ว่า รักชาติยิ่งชีพ จนกระทั่งมืดบอด ตามที่พวกเราได้มองเห็นในตอนสุดท้ายของหนังภาคนี้ จริงอยู่ที่เขาจะเป็นผู้แสดงนำชายหน้าหล่อ

 มีอุดมการณ์สำหรับการรักษาความเงียบสงบเป็นสุขของประเทศตนเองโดยตลอด ตอนที่แคลร์ เรดฟิลด์ ที่ทราบและมองเห็นพบเจอเหตุการณ์เสี่ยงตายมานับครั้งไม่ถ้วน จะทราบว่าอุดมการณ์ที่ลีออนเชื่อมั่นนั้น เกิดเรื่องที่บางครั้งก็อาจจะเห็นว่า บางโอกาสการซ่อนความเป็นจริงไว้ใต้จิตใจของเขา

มะระสมุนไพรไทย ช่วยบำรุงร่างกาย

 

Related Post

รีวิว 7. หนังซอมบี้และหนังผีฮาๆที่คุณไม่ควรพลาด.รีวิว 7. หนังซอมบี้และหนังผีฮาๆที่คุณไม่ควรพลาด.พบกับ 7หนังซอมบี้และหนังผีฮาๆที่คุณไม่ควรพลาด.       1.เรื่อง : Zombie land ซอมบี้แลนด์ แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้ (2009) เมื่อประเทศสหรํฐอเมริกาได้กลายเป็นเมืองของซอมบี้ แต่ยังมีผู้คนหลงเหลืออยู่บ้าง และนี่ก็เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มขี้กลัวที่ชื่อว่า โคลัมบัส ที่ใช้ชีวิตอยู่กับซอมบี้ โดยเข้าได้ตั้งกฎขึ้นมามากมาย และถ้าคุณอยากมีชีวิตรอดก็ต้องทำตามกฎ 2.เรื่อง : zombieland ซอมบี้แลนด์ แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้ 2 (2019)  Zombieland 2 เรื่องราวความโกลาหลและหรรษาที่แพร่ระบาดไปทั่วอเมริกา นักล่าซอมบี้ทั้ง

หนังดี

Bangkok Ghost Stories ดีเจคลื่นแทรกBangkok Ghost Stories ดีเจคลื่นแทรกBangkok Ghost Stories ดีเจคลื่นแทรก      Bangkok Ghost Stories เริ่มเรื่องที่โตอดีตจากรายการนึง ที่ผันตัวเองมาเป็นดีเจหนุ่มปากหมาอย่างเต็มตัวสาเหตุนั้นก็คือช่องรายการวิทยุของเขากลับมาดังจากที่ซบเซาจนแทบจะปิดตัวลงมาอย่างยาวนานเพียงเพราะมีผู้ฟังที่ชื่นชอบที่โตเขาให้คำปรึกษากับหญิงสาวคนนึงที่โดนแฟนบอกเลิกหลังจากที่เขาเปิดสายปรับทุกน่ารายการว่าถ้ารับไม่ได้ที่ถูกบอกเลิกก็ให้ไปหยิบมีดมาหนึ่งเล่มพอเจอแฟนก็ให้เสียบมันแบบไม่ยั้งไปเลย      หญิงสาวที่ได้ยินแบบนั้นก็ตกใจพร้อมกับถามว่าจะดีเหรอ แต่คำตอบของโตก็เหมือนได้เตือนสติให้กับเธอว่าไม่ก็ไม่ดีละสิอย่าทำขอแค่มีสติไว้และอย่าคิดอะไรโง่ๆก็พอ ซึ่งนั้นก็ทำให้เธอนั้นชอบใจและได้เอาเรื่องนี้ไปโพสในกระทู้พันทิพจนสร้างกระแสรายการนี้ได้อย่างดีมากๆ เนื้อเรื่องคร่าวๆของหนัง      แล้ววันนี้ 03.00 เวลาเดิมที่ดีเจโตต้องมาจัดรายการระหว่างนั้นเขาก็ได้รับสายจากหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินเข้ามาเขาจึงได้พยายามถามชื่อแต่เธอนั้นกับไม่ตอบเค้าจึงได้แต่เงียบและทนฟังปัญหาจากเธอ ว่าพี่คะหนูจะฆ่าตัวตายทันทีที่โตได้ฟังแทนที่เขาจะตกใจเขาก็กับบอกออกไปว่าพี่อวยพรให้ดูโชคดีถ้ามันเป็นการแก้ปัญหาของหนูพร้อมกับกดวางสายไปทันที่โดยไม่ฟังคำที่เธอพูดก่อน      แต่ทันใด้นั้นเองก็มีเสียงคนที่ตกกระทบพื้นอย่างแรงดังขึ้นมาทันใดเองมีใบหน้าของหญิงสาวคนหนึ่งโผล่ออกมาจากที่เขานั่งจนทำให้เชาที่เห็นแบบนั้นต้องวิ่งไปหลบอยู่หลังกำแพงห้องแต่นั้นยังไม่พอยังมีเสียงเคาะกระจกดังขึ้นเรื่อย ๆ แต่เมื่อโตนำไฟฉายไปส่องดูก็พบกับหญิงสาวคนนึงที่มีใบหน้าอยู่ครึ่งซีกกำลังเอาหัวของเธอเคาะกระจกซ้ำจนโตหวาดกลัวมาถึงขั้นกรีดร้องแต่ไม่นานพี่หนุย(โปรดคิวเซอร์)คนมาเรียกเขาเสียก่อน จึงทำให้ทุกอย่างที่เขาเห็นในตอนนั้นหายไปทันที พี่หนุยที่เห็นแบบนั้นก็เลยเตือนว่าให้เพราๆหน่อยนะพวกของมึนเมาที่ชอบดื่ม